20/01/2017 06:32
Tết này hãy thử ngay cách làm mứt dừa viên cực lạ này nhé!
Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!
Nguyên liệu
800g cùi dừa bánh tẻ
400g đường
Lá dứa
1 gói cà phê
2 quả chanh leo
50ml sữa tươi không đường
Thực hiện:

Tiếp tục cắt dừa thành những hình vuông nhỏ.


Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút.
Đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.


Trộn nước cốt chanh leo với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 2.

Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa.
Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 3.

Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 4.



Thành phẩm
Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi.Mứt dừaviên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!
Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những màu tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vì dừa viên có độ dày lớn hơn các loại mứt dừa sợi nên thời gian sên cũng được rút ngắn và khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều đấy.

Advertisement
Advertisement