--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tesla thu hồi hàng trăm chiếc xe Model 3 được chuyển đến Trung Quốc

LAN ANH | 03/06/2021, 16:16

Tesla đang thu hồi 734 chiếc xe Model 3 được sản xuất vào năm 2019 và chuyển đến Trung Quốc, Cục Quản lý Thị trường Trung Quốc cho biết, trích dẫn kế hoạch thu hồi từ nhà sản xuất ô tô.

Thông báo này sau khi thu hồi hàng chục nghìn xe Tesla ở Trung Quốc và Mỹ trong vài tháng qua.

Theo CNBC, nhà sản xuất ô tô của tỷ phú Elon Musk cũng đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt pháp lý ở Trung Quốc trong vài tháng qua sau một loạt các báo cáo tiêu cực của người tiêu dùng và phương tiện truyền thông về các lỗi phanh và va chạm.

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cho biết trên trang web của mình, vụ thu hồi hôm 3/6 ảnh hưởng đến tổng cộng 734 xe được sản xuất trong năm 2019, trích dẫn kế hoạch thu hồi mà Tesla đã đệ trình.

106601564-15937034268532020-05-19t000000z_1020760593_rc2nrg97o41b_rtrmadp_3_data-esg-autos.jpg
Xe Model 3 do Tesla sản xuất tại Trung Quốc được nhìn thấy trong một sự kiện giao hàng tại nhà máy của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 7/1/2020. Ảnh: Reuters

Cơ quan quản lý cho biết những chiếc xe có vấn đề về dây an toàn có thể làm tăng nguy cơ thương tích cho hành khách trong trường hợp va chạm hoặc một vấn đề liên quan đến lốp có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Tesla sẽ thông báo cho các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng, đồng thời tiến hành kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Cổ phiếu Tesla đã giảm nhẹ trong giao dịch kéo dài nhiều giờ, sau khi giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 2/6 tại New York.

Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk là thương hiệu xe điện bán chạy nhất trên toàn cầu và ở Trung Quốc. Công ty đã xây dựng nhà máy thứ ba cho xe điện ở Thượng Hải vào năm 2019 và hiện đã bán 1/4 sản lượng của mình tại Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường ô tô điện khí hóa nhanh nhất và lớn nhất thế giới. Chính phủ nước này dự kiến ​​các mẫu xe sử dụng năng lượng mới sẽ chiếm 25% doanh số bán hang tại đây vào năm 2025.

Tesla đã bắt đầu giao xe Model 3 do Trung Quốc sản xuất cho khách hàng vào năm ngoái và xe Model Y do Trung Quốc sản xuất trong năm nay.

Model 3 của Tesla đã được xếp hạng trong số ba xe điện bán chạy nhất ở Trung Quốc, bán chạy hơn các mẫu xe có giá tương tự của các công ty khởi nghiệp Trung Quốc như Nio.

Tuy nhiên, một chiếc xe bình dân có tên Wuling Hongguang Mini EV đã leo lên vị trí dẫn đầu trong những tháng gần đây.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Elon Musk tuyên bố ‘Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào’
Tỷ phú Elon Musk lại có tweet "gây bão" về bitcoin, ông tuyên bố: "Để làm rõ suy đoán, Tesla đã chưa bán bất kỳ đổng Bitcoin nào."
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tesla thu hồi hàng trăm chiếc xe Model 3 được chuyển đến Trung Quốc