Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tám loại trái cây cứ ăn đều đặn kiểu gì răng cũng trắng

Khỏe - đẹp

17/07/2017 11:11

Để có hàm răng trắng sáng, bạn chỉ cần chăm chỉ ăn những loại trái cây sau và tránh xa một số thực phẩm làm răng bị xỉn màu.

Trước nay bạn chỉ biết đến nhữngphương pháp làm trắng răngnha khoa bằng thuốc tẩy trắng được giới thiệu nhiều trên internet mà không để ý đến những phương pháp làm trắng có xuất sứ từ tự nhiên.

Dưới đây là những phương pháplàm trắng răng bằng trái câycó nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều người lựa chọn sử dụng vì cách thực hiện đơn giản và an toàn.

Dưa hấu

Ăn loại trái cây chứa nhiều vitamin C vốn tốt cho cả răng và nướu.Dưa hấucó những đặc tính chống ô-xy hóa giúp ngăn chặn sự tổn thương tế bào và bảo đảm cho nướu răng khỏe mạnh.

Táo

Trong thành phần của một trái táo chứa nồng độ axit malic khá cao, hoạt chất thường được sử dụng trong các loạikem đánh răng, giúp tăng hoạt động của tuyến nước bọt, làm sạch răng và loại bỏ chất bẩn.Vì vậy, sau mỗi bữa ăn, sử dụng táo làm món tráng miệng là một trong những cách làm trắng răng bằng trái cây đơn giản.

Dâu tây

Cũng giống như táo, trong thành phần dâu tây chứa nhiều axit malic và thêm cả ellagitannins, chất chống oxy hóa, giúp diệt vi khuẩn gây viêm miệng. Ngoài ra, vitamin C trong dâu tây có thể ngăn ngừa viêm nướu răng.

Ngoài việc sử dụng dâu tây làmmón tráng miệnghàng ngày bạn có thể sử dụng dâu tây kết hợp với bột nở để làm trắng răng. Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản: Lấy dâu tây xay nhỏ sau đó trộn với bột nở, sử dụng hỗn hợp này để chà lên bề mặt răng một một khoảng thời gian bạn sẽ thấy được tác dụng mà nó mang lại.

Cam

Thành phần a-xít có trong cam có thể làm bề mặt răng trắng và sáng hơn. Loại a-xít này còn chứa các enzyme giúptiêu diệt vi khuẩn gây sâu răngvà làm hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra, các loại trái cây có vị chua còn thúc đẩy bạn tiết thêm nước bọt giúp tẩy sạch những thực phẩm làm ố răng.

Chanh

Giống như cam, chanh cũng có những đặc tính làm trắng răng. Loại trái cây này thuộc họ cam quýt nên là nguồn cung cấp tiềm tàng các chất chống ô-xy hóa và a-xít.

Thêm muối diêm vào nước chanh, bạn sẽ có một hỗn hợp dùng để làm vệ sinh răng thay kem đánh răng. Bạn cũng có thểdùng vỏ chanh để chà răng, nhưng nhớ súc miệng ngay sau đó để loại bỏ a-xít citric thừa.

Dứa

Dứa chứa nhiều bromelain, hoạt chất có đặc tính chống viêm và làm sạch, ăn nhiều dứa giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn trên răng giúp bạn có được hàm răng trắng sáng trong một thời gian ngắn.

Cau

Phương pháp này được học hỏi từ ông bà ta thời xưa và vẫn chưa hề hết tác dụng cho đến tận bây giờ. Bạn chỉ việc lấy 1 quả cau, bổ làm 4, lấy miếng cau chà kĩ lên răng trong khoảng 5 phút rồi đánh răng lại với kem đánh răng thông thường. Bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần.

Ổi

Ổi là một loại trái cây có nhiều dưỡng chất và có tác dụng điều trị nhiều bệnh, trong ổi có thành phần canxi và sắt rất cao giúp cho hàm răng chắc khỏe. Ăn nhiều ổi không những giúp bạn có hàm răng trắng sáng mà còn giúp răng bạn có khả năng chống lại các bệnh lí như sưng lợi, chảy máu răng.

P.V (Thể thao văn hóa)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement