Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tám loại quả ăn vỏ tốt gấp 10 lần ăn ruột

Sức khỏe

18/05/2017 06:00

Khi ăn những loại quả này, bạn chịu khó rửa sạch, ngâm nước muối để ăn được cả vỏ lẫn ruột. Như vậy sẽ không làm lãng phí nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào trong vỏ quả.

1. Vỏ dưa hấu giúp thoát nhiệt

Phầu màu trắng (cùi dưa hấu) rất giàu đường, chất khoáng, vitamin... Cùi này có tác dụng giải nhiệt trong mùa nắng nóng, giúp bạn bớt mệt mỏi và cũng tốt cho người bịhuyết áp cao. Bạn gọt lấy phần cùi này để làm món nộm hay nấu canh đều rất ngon.

2. Vỏ quả nho ngăn ngừamỡ máu

Vỏ nho giàu chất chống oxy hóa resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giảm mỡ máu, chống tình trạng cục máu đông (huyết khối), phòng các bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hóa flavonoid trong vỏ nho tím có công dụng giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt… Trong y khoa, vỏ nho được dùng để điều trị bệnh cholesterol cao, tiểu đường…

3. Vỏ quýt trị đầy bụng, ho đờm

Vỏ quýt (phần cùi trắng) giàu vitamin C, carotene, protein, có thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon, khử mùi tanh khi ăn cá, hải sản. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng có thể cho vài lát vỏ quýt để tăng thêm mùi vị và bớt béo.

4. Vỏ táo hỗ trợ tiêu hóa

Gần một nửa vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ. Chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Vỏ táo còn có hàm lượngchất xơphong phú, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, vỏ táo giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến cholesterol trong máu, bảo vệ bạn khỏi các bệnh như tiểu đường và các vấn đề tim nhờ tác dụng giảm mỡ máu.

5.Vỏdưa chuộtlợi tiểu, giảm sưng phù do tích nước

Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa cũng giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể. Vỏ màu xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và axit caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu.

Những người thường xuyên bị đau họng có thể dùng vỏ dưa chuột làm thuốc rất tốt.Nó còn có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy, khi ăn dưa leo nên để cả vỏ.

6. Vỏ lê trịviêm họng

Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hỏa tiêu đờm. Dùng 30g vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho có đờm. Vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm.

Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường có thể trị được viêm họng. Khi làm món salad dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.

7. Vỏ cà chua chống ung thư

Sắc tố lycopene có trong cà chua, đặc biệt là ở vỏ, cùng với beta-carotene được xem là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành của các cục máu đông trong thành mạch máu. Lycopen còn có tác dụng chống thoái hóa điểm vàng, từ đó làm giảm mù lòa.Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé!

8. Dưa vàng bài độc

Vỏ dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm. Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụnggiảm béorất tốt.

LÊ HỒ (Thể thao văn hóa)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement