--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tài sản 'bốc hơi' hơn 15 tỷ USD sau một đêm, tỷ phú Elon Musk lại mất ngôi giàu nhất thế giới

THUẬN TIỆN | 23/02/2021, 09:49

Tỷ phú Elon Musk không còn giữ được vị trí giàu nhất thế giới vì tài sản đã sụt giảm hơn 15 tỷ USD sau 1 đêm, khi cổ phiếu Tesla và Bitcoin cùng lao dốc.

Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla giảm 8,6% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (22/2), "thổi bay" 15,2 tỷ USD khỏi giá trị tài sản ròng của ông.

Trước đó, theo tin từ Bloomberg, cú giảm mạnh nhất của cổ phiếu Tesla kể từ tháng 9/2020 một phần do bình luận của Musk vào cuối tuần vừa rồi, rằng giá Bitcoin và một đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether, "có vẻ hơi cao".

Đánh giá này được ông Musk đưa ra trên mạng xã hội Twitter hai tuần sau khi Tesla tuyên bố chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin.

Vào tối 22/2 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin có lúc giảm dưới 50.000 USD, sau khi đạt gần 60.000 USD - mốc cao kỷ lục trong vài ngày trước.

Ngoài ra, Tesla còn bị bán tháo cùng với nhiều cổ phiếu công nghệ lớn khác, khi giới đầu tư rút khỏi các cổ phiếu như Apple, Amazon, hay Microsoft để mua cổ phiếu chu kỳ.

Tài sản sụt giảm hơn 15 tỷ USD chỉ sau một đêm, khiến Musk không còn giữ được vị trí số 1 trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Khối tài sản của ông co lại còn 183,4 tỷ USD.

elon-musk-bitcoin(1).png
Tỷ phú Elon Musk có mối quan tâm đặc biệt đến Bitcoin.

Vài ngày trước đó, giá Bitcoin đã vượt mốc 56.500 USD chỉ vì Elon Musk đổi ảnh đại diện Twitter của mình bằng hình đồng tiền này.

Musk không xa lạ với việc xuất bản các bài đăng có phần gây tranh cãi trên Twitter, liên quan đến các ngành công nghiệp khác nhau. Và sở thích mới nhất của ông ấy dường như là hệ sinh thái tiền điện tử.

musk-btc.jpg
Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt lên 56.000 USD vào 20/2, từ hành động đơn giản của tỷ phú Elon Musk: đổi hình đại diện Twitter.

Nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon giành lại ngôi giàu nhất hành tinh, cho dù tài sản của ông giảm 3,7 tỷ USD trong phiên này, còn 186,3 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, hai vị tỷ phú này liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu do giá trị vốn hóa thị trường của Tesla không ngừng biến động.

Lần gần đây nhất Musk vượt qua ông Bezos là khi công ty du lịch vũ trụ SpaceX của ông huy động được 850 triệu USD, định giá công ty ở mức 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8 năm ngoái.

Trước khi bị Musk "soán ngôi" lần đầu vào tháng 1, ông Bezos đã có 3 năm liên tiếp giữ vị trí giàu nhất thế giới. Giá cổ phiếu Tesla tăng gần 800% trong vòng 1 năm đã đưa ông Musk lần đầu tiên đạt tới vị trí số 1.

(Tổng hợp)

Theo Phụ Nữ Mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hàn Quốc sẽ đánh thuế lợi nhuận từ Bitcoin
Giá Bitcoin hôm nay 1/3 tăng nhẹ trong khi top 10 giảm đồng loạt. Hàn Quốc đánh thuế lợi nhuận tiền ảo từ 2022.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài sản 'bốc hơi' hơn 15 tỷ USD sau một đêm, tỷ phú Elon Musk lại mất ngôi giàu nhất thế giới