Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Sức khỏe

25/01/2018 13:36

Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.

Phần 1: Chuẩn bị

- 2 cái tai heo - 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon - 1 trái xoài xanh - 2 nhánh sả; 5 tép tỏi - 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím - 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ - 1 muỗng cà phê hạt tiêu - 1 củ hành tây - Vài lá chanh.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Bước 2: Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Thái miếng không quá mỏng.

Bước 3: Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Bước 4: Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Bước 5: Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.Bước 6: Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả... Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn ngon!

LÂM ANH ĐÀO
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement