icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tại Davos, tiền điện tử không còn ở bên ngoài nữa

Tiền ảo

24/05/2022

10:32

Những người ủng hộ tiền điện tử đã mở các bữa tiệc vào Chủ nhật với các quầy bánh pizza bitcoin và gian hàng blockchain với các biểu ngữ hào nhoáng xếp dọc lối đi dạo nổi tiếng của Cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chính thức khai mạc ngày 24/5 tại Davos, Thụy Sĩ.
news

Những người tham dự WEF đã bị "bắn phá" với các biển hiệu quảng cáo công ty phát hành stablecoin Circle và công ty môi giới tiền điện tử Bitcoin Suisse khi họ xuống máy bay ở Zurich hoặc tàu hỏa ở Davos. Những người qua đường bình thường nói về việc sở hữu shiba inu và cardano. Vào cuối ngày, crypteratti phân tán đến một trong những AirBnB gần đó.

Sandra Ro, Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu (GBBC) cho biết: "5 năm trước, chúng tôi là công ty tiền điện tử duy nhất trên Promenade địa điểm tổ chức hội nghị. "Và hãy nhìn vào nó ngay bây giờ", bà ấy nói thêm.

Có lẽ không có gì thông báo về sự xuất hiện của ngành công nghiệp tiền điện tử đầy sóng gió trên bàn kinh doanh lớn nhất thế giới hơn thực tế là bản thân WEF đang tổ chức các cuộc thảo luận nghiêm túc về tiền kỹ thuật số, với những người tham gia trong ngành là những người chơi chính.

Jeremy Allaire, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Circle Pay và Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã ngồi cạnh nhau vào thứ Hai để thảo luận về chuyển tiền và tiền kỹ thuật số trong một cuộc họp báo về vấn đề tại làng truyền thông WEF. Hội thảo, có tiêu đề "Kiều hối để phục hồi: Kỷ nguyên mới của tiền kỹ thuật số", cũng bao gồm Asif Saleh, Giám đốc điều hành của BRAC, một tổ chức phi chính phủ phát triển có trụ sở tại Bangladesh.

Diễn đàn cũng tổ chức một cuộc thảo luận về tương lai của nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Điều đó không có nghĩa là các nhà lãnh đạo toàn cầu của diễn đàn chấp nhận tiền điện tử - nhưng họ không bỏ qua nó.

Tại Davos, tiền điện tử không còn ở bên ngoài nữa  - Ảnh 1.

Bánh pizza bitcoin trên lối đi dạo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: CoinDesk

"Lẻn vào" phòng họp

Một hội thảo có Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman, Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey (R-Pa.) Và nhà kinh tế học Jason Furman tập trung vào tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ đã tiếp tục thảo luận về tiền điện tử.

"Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể có ý nghĩa, tôi không nghĩ Hoa Kỳ cần phải làm điều đó", Furman, giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard cho biết.

Tất cả các thành viên tham gia hội thảo nhanh chóng tham gia rất nhiệt tình để chia sẻ suy nghĩ của họ về stablecoin và những thứ tương tự, bất chấp những nỗ lực hết sức của phó tổng biên tập New York Times Rebecca Blumenstein, người đã kiểm duyệt hội thảo, để dừng việc đó lại.

Toomey đã đề cập đến một dự luật mà anh ấy đưa ra để điều chỉnh các stablecoin, hỏi về vai trò của CBDC trong một thế giới nơi các stablecoin tư nhân phát triển mạnh mẽ.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta nên có một khuôn khổ cho phép các stablecoin do tư nhân phát hành phát triển mạnh trong một khuôn khổ hợp lý và nếu điều đó xảy ra, tôi không chắc chúng ta cần bao nhiêu đồng USD kỹ thuật số", ông nói.

Một hội thảo khác tập trung vào nền kinh tế toàn cầu cũng đưa ra đề xuất giá trị của bitcoin và một số loại tiền điện tử khác.

David M.Rubenstein, đồng sáng lập của Carlyle Group, cho biết: "Thế hệ trẻ nói rằng thế hệ cũ đã phá giá đồng USD hoặc giá trị của các loại tiền tệ khác, vì vậy có thể một cái gì đó mới không quá tệ" của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm hơn và ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt.

Tại Davos, tiền điện tử không còn ở bên ngoài nữa  - Ảnh 2.

Trung tâm Blockchain của Casper Labs tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: CoinDesk

Sự hiện diện chính thức

Các hội thảo chính thức dự định thảo luận về tiền điện tử đã đi sâu hơn nhiều.

Garlinghouse và Allaire đã bình luận về tương lai của tài chính một cách rộng rãi và nhu cầu cấp thiết về sự rõ ràng của quy định trong thế giới tiền điện tử trong bảng điều khiển chuyển tiền của họ.

Theo Allaire, người có công ty phát hành USD coin (USDC), một tài sản tiền điện tử được gắn với giá trị của đồng USD, thế giới đang chuyển sang một nơi mà khái niệm thanh toán xuyên biên giới sẽ "nghe có vẻ điên rồ" như khái niệm về một email xuyên biên giới.

"Chúng tôi không nghĩ về các email xuyên biên giới. Chúng tôi không nghĩ về việc có một phiên duyệt web xuyên biên giới, thật vô lý khi nghĩ về điều đó. Và tôi tin rằng chúng tôi đang ở trên đỉnh cao của điều đó với tiền. Hãy nghĩ rằng khi nói đến kiều hối, tôi tin rằng khái niệm chuyển tiền cũng sẽ biến mất", Allaire nói.

Garlinghouse, công ty có Ripple hiện đang vướng vào một vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ trình về việc bán token kỹ thuật số XRP vào năm 2013, cảnh báo rằng các chính phủ kiểm soát hệ thống tài chính và nói rằng nó khó có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của ông.

Trả lời câu hỏi về sự thiếu chắc chắn về quy định trong lĩnh vực tiền điện tử, Garlinghouse nói rằng sự rõ ràng về quy định là một vấn đề cần được giải quyết, đồng thời nói thêm rằng Hoa Kỳ đang tụt hậu trong việc thiết lập các quy tắc rõ ràng cho lĩnh vực tiền điện tử.

"Tôi nói không nên kết hợp ở Hoa Kỳ vì đó là nơi một số đang tỏ ra thù địch và không chắc chắn, còn Nhật Bản và Singapore thì rõ ràng hơn nhiều, hoặc đến đây ở Thụy Sĩ để đầu tư trên toàn cầu với sự rõ ràng hơn, chắc chắn hơn sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới. Vì điều đó, nó sẽ giúp chuyển tiền", Garlinghouse nói.

Allaire, người đã tham dự hội nghị Davos từ năm 2008, nói với CoinDesk rằng tiền điện tử đã đạt đến một cấp độ nổi bật mới tại WEF và hy vọng vào năm tới đã rất cao. Allaire đã kết thúc phiên thảo luận và nói rằng một năm kể từ bây giờ, anh ấy hy vọng lĩnh vực tiền điện tử sẽ xuất hiện với nhiều ví dụ hơn về các giải pháp phù hợp với mọi người.

Tại Davos, tiền điện tử không còn ở bên ngoài nữa  - Ảnh 3.

Sara Pantuliano, Asif Saleh, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire phát biểu tại cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: CoinDesk

Điều đó không có nghĩa là các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý tài chính say mê với ý tưởng về tài sản kỹ thuật số.

Trên sân khấu chính của đại hội WEF, Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin không phải là tiền mà là tài sản. Georgieva nói: "Điều kiện tiên quyết đối với một thứ có thể là tiền là phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định.

Bà đã cùng với Axel P. Lehmann, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Credit Suisse, Sethaput Suthiwartnarueput, Thống đốc Ngân hàng Thái Lan và François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp để thảo luận về CBDC.

Một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), còn được gọi là ngân hàng trung ương cho các ngân hàng trung ương, cho thấy 9 trong số 10 ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang tìm hiểu việc thiết kế và phát hành CBDC.

Bên ngoài, tương lai của một ngành công nghiệp

Promenade, con phố chính dẫn đến Đại hội, nơi diễn ra các hội đồng chính thức của WEF, bị chi phối bởi các công ty tiền điện tử. Filecoin, tổ chức một bữa tiệc chào mừng đông đúc vào Chủ nhật, nằm trong một khu bảo tồn ở đầu phố, tiếp theo là Circle chỉ cách đó vài trăm mét.

Circle và Polkadot dễ dàng được nhìn thấy với biển quảng cáo nổi bật.

Trong số các tên tuổi tiền điện tử lớn khác có phòng chờ và chương trình riêng của họ là Polkadot, Securrency, GBBC và Casper Labs, trong số những tên tuổi khác. Một điểm chung của tất cả chúng: quảng cáo lớn.

Sheila Warren, Giám đốc điều hành của Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử cho biết: "Năm 2018 đó là tất cả các lâu đài tiền điện tử và bây giờ là tất cả về thương hiệu. "Đó là các công ty thành lập đến Davos như một ngành công nghiệp".

(Nguồn: Coindesk)

Thực hiện: Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Giá Bitcoin hôm nay 25/6: Tiến tới thiếp lập mốc 22.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 25/6: Tiến tới thiếp lập mốc 22.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 21.100 USD vào rạng sáng 25/6, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

25/06/2022

Horizon bị đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử

Horizon bị đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử

Tin tặc đã đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử từ Horizon, một cầu nối blockchain, trong một vụ hack mới nhất ở thế giới tài chính phi tập trung.

Tiền ảo

24/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Thị trường ổn định

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Thị trường ổn định

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 20.300 USD vào rạng sáng 24/6, tăng trên 3% trong 24 giờ.

Tiền ảo

24/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Chưa dứt đà giảm

Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Chưa dứt đà giảm

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 20.200 USD vào rạng sáng 23/6, giảm hơn 5% trong 24 giờ.

Tiền ảo

23/06/2022

Chuyên gia: 'Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 13.000 USD'

Chuyên gia: 'Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 13.000 USD'

Ông Ian Harnett, đồng sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Absolute Strategy Research, cảnh báo đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể giảm về mức 13.000 USD, tức thấp hơn 40% so với mức hiện tại.

Tiền ảo

22/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin khởi sắc trên 21.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin khởi sắc trên 21.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch trên mức 21.400 USD vào rạng sáng 22/6, tăng hơn 5% trong 24 giờ.

Tiền ảo

22/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Phục hồi ngưỡng 20.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Phục hồi ngưỡng 20.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 20.100 USD vào rạng sáng 21/6, tăng hơn 3% trong 24 giờ.

Tiền ảo

21/06/2022

Solend cố gắng chiếm quyền một tài khoản ‘cá voi’, nhà đầu tư lo sợ 'hiệu ứng domino'

Solend cố gắng chiếm quyền một tài khoản ‘cá voi’, nhà đầu tư lo sợ 'hiệu ứng domino'

Các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFI) đang cố gắng hạn chế sự thất thoát do bán tháo tiền điện tử.

Tiền ảo

20/06/2022

Bitcoin phục hồi, tăng 7,6% vượt ngưỡng 20.400 USD

Bitcoin phục hồi, tăng 7,6% vượt ngưỡng 20.400 USD

Bitcoin đã tăng 7,6% lên 20.400 USD so với mức đóng cửa trước đó, báo hiệu sự phục hồi từ mức giảm mạnh vào ngày 19/6 .

Tiền ảo

20/06/2022