Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Du lịch & Ẩm thực

07/04/2020 15:38

Những miếng sườn thấm đủ vị ngọt của mật ong, nước sốt thanh thanh ngòn ngọt, sẵn sàng chinh phục ngay những thực khách khó tính nhất.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đa số mọi người phải làm việc tại nhà để an toàn sức khỏe. Nhân cơ hội này, tại sao chúng ta không chăm sóc, dọn dẹp lại nhà cửa, quan tâm nhau nhiều hơn? Những bữa cơm gia đình là điều đơn giản nhất để thể hiện tình thân gia đình.

Hôm nay, các bố mẹ có thể làm món này, đãi cả nhà nhé! Đảm bảo nhà nào có con nhỏ, các bé sẽ thích mê ly! Món sườn rim mật ong này có màu sắc sáng bóng đẹp mắt, ngon từ cái nhìn đến khi thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

- 500gr sườn non

- 1-2 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 3 thìa mật ong

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- Bột ngọt

- Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Bước 2: Hành khô tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhỏ.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho sườn vào nồi chần sơ qua rồi vớt sườn ra, rửa lại sạch sẽ.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Bước 4: Bạn cho sườn vào tô cùng với nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm rồi trộn đều nguyên liệu, ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn gắp từng miếng sườn vào chảo, chiên cho 2 mặt miếng sườn có màu vàng đều là gắp ra tô.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Bước 6: Bạn chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, tiếp theo hòn tan mật ong với khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều sau đó đổ vào chảo đun cho sôi lên mới cho toàn bộ sườn vừa chiên vào cùng, phần gia vị ướp sườn cũng cho vào cùng để rim. Đảo đều cho các miếng sườn áo đều nước sốt mật ong, đậy vung và rim khoảng vài phút cho nước sốt hòa quyện vào sườn và sốt còn sền sệt là tắt bếp.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Gắp sườn rim mật ong ra đĩa rồi rưới phần sốt còn lại lên trên, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Sườn rim mật ong sánh vàng, ngọt béo thơm ngon

Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công!

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement