Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sữa đậu xanh nước cốt dừa vừa ngon, vừa bổ

Sức khỏe

09/03/2017 07:00

Sữa đậu xanh rất ngon, thơm phức vị cốt dừa, do chính tay bạn làm ra, vừa đảm bảo an toàn, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh gồm:

- 130gr đỗ xanh không vỏ

- 1 lít nước

- 2 cái lá dứa (lá nếp)

- 50gr đường

- 1 xíu muối

- 100ml nước cốt dừa

Cách làm sữa đậu xanh như sau:

Bước 1:Đậu xanh vo thật sạch, sau đó ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu ra rổ rồi sả lại cho sạch.

Bước 2:Cho đậu vào nồi cùng với nước, lá dứa, xíu muối và bật bếp nấu cho tới khi đậu chín mềm. Trong khi nấu bạn không nên đậy nắp nồi để tránh bị trào ra nhé!

Bước 3:Khi đậu chín mềm thì bạn vớt lá dứa bỏ đi, cho tất cả chỗ đậu vào máy xay sinh tố.

Bước 4:Xay cho đậu thật nhuyễn mịn và lọc qua dây.

Bước 5:Cho sữa đậu và đườngvào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh bị cháy đáy nồi, nấu cho tới khi sữađậu sôi lên.

Bước 6:Khi sữa sôi bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp.

Bước 7:Múc sữa đậu xanh ra cốc và uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớimón sữa đậu xanh cốt dừanày.

HƯƠNG GIANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement