--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự kiện WWDC 2021 của Apple sẽ đem đến những bất ngờ gì?

LAN ANH | 31/05/2021, 10:22

Ngày 7/6 tới đây, sự kiện WWDC 2021 của Apple sẽ chính thức được diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tổng quan về WWDC 2021

Năm nay, WWDC 2021 sẽ được khai mạc vào thứ 2, ngày 7/6 và sẽ được diễn ra trực tuyến trước những ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19.

WWDC 2021 sẽ bắt đầu với một bài phát biểu sự kiện đặc biệt lúc 10 giờ sáng theo giờ PT. Sự kiện này sẽ phát trực tiếp từ Apple Park và người hâm mộ cũng có thể xem qua trang web của Apple hoặc các kênh YouTube, ứng dụng Apple TV.

Sau bài phát biểu quan trọng, Apple sẽ tổ chức sự kiện tại Platforms State of the Union như hàng năm của mình, diễn ra lúc 14h (theo giờ PT) và cũng được phát trực tuyến.

tong-hop-cac-san-pham-co-the-se-duoc-apple-cong-bo-tai-su-kien-wwdc-2021-vao-ngay-7-6-toi-210528094614.jpg

Đã trở thành thông lệ, bài phát biểu của WWDC sẽ là một video được ghi âm trước với những đoạn phim tuyệt đẹp về Apple Park và sự xuất hiện của nhiều giám đốc điều hành và kỹ sư của Apple.

Ngoài bài phát biểu quan trọng, WWDC 2021 sẽ công bố các giải thưởng thiết kế của Apple và cũng sẽ có các gian hàng cho WWDC 2021, nơi mà Apple cho biết sẽ cung cấp “một cách dễ dàng để các nhà phát triển khám phá các phiên họp, phòng thí nghiệm và các hoạt động đặc biệt có liên quan cho một chủ đề nhất định.”

Apple cũng sẽ tổ chức phòng chờ kỹ thuật số cho WWDC 2021. Các “Phòng chờ” này sẽ cung cấp các phiên câu hỏi và câu trả lời dựa trên văn bản, cũng như “các hoạt động đặc biệt liên quan đến công cụ dành cho nhà phát triển”. Cuối cùng, WWDC 2021 sẽ cung cấp hơn 200 phiên chuyên sâu, phòng thí nghiệm trực tiếp, cung cấp cho các nhà phát triển “quyền truy cập chưa từng có đối với các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple,” công ty cho biết.

Vậy sự kiện lần này Táo Khuyết sẽ đem đến những bất ngờ nào cho iFan? Hệ điều hành iOS/ iPasOS 15,.. có nhiều tính năng mới hay MacBook Pro có được ra mắt?

Hệ điều hành iOS 15

Năm nay, Apple khá kín với những thông tin về iOS 15. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sự đoán iOS 15 chỉ đóng vai trò là một bản nâng cấp của iOS 14 chứ không phải là một sự thay đổi quá lớn và rõ ràng.

ngo-ngang-voi-concept-ios-15-tuyet-dep-se-co-man-hinh-da-nhiem-chia-doi-icon-ung-dung-giong-voi-macos-big-sur-210526101052.jpg

Những thay đổi chủ yếu sẽ tập trung vào các phần mềm hệ thống như iMessage cùng một vài tính năng nhỏ được công bố.

Hy vọng iOS 15 sẽ là một bản cập nhật đủ lớn vào tạo ra được sự hào hứng cho người dùng như cách mà iOS 14 đã làm được.

iPadOS 15 tại sự kiện WWDC 2021 của Apple

Bloomberg trước đây đã báo cáo rằng iPadOS 15 sẽ mang đến nâng cấp quan trọng nhất cho màn hình chính của iPad.

Bản cập nhật này sẽ cho phép người dùng đặt các widget ở bất cứ đâu trên Màn hình chính của iPad, tính năng đã xuất hiện trước đó trên iOS 14 ra mắt vào năm ngoái.

e535edd9-su-kien-wwdc-2021-cua-apple-2-600x300.jpg
iPad Pro thế hệ mới.

Với chip M1 cung cấp sức mạnh cho iPad Pro mới, có rất nhiều thay đổi tiềm năng mà Apple có thể mang đến cho iPadOS 15 trong năm nay. Rất có thể iPadOS 15, Apple sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng chuyên nghiệp như: Xcode và Final Cut Pro, một hệ thống đa tác vụ mới và hơn thế nữa.

Phiên bản watchOS 8

Nếu không có gì thay đổi thì gần như chắc chắn watchOS 8 cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Một tính năng mà Apple đã công bố trên trang Newsroom chính thức của họ là Apple Watch sẽ được điều khiển bằng cử chỉ của tay đeo đồng hồ.

b27f119e-su-kien-wwdc-2021-cua-apple-3-600x371.jpg
watchOS 8 cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Tuy nhiên, hiện tại chúng ta cũng không rõ là tính năng này có phải nằm trong cập nhật của watchOS 8 hay không? Liệu đồng hồ hiện tại có được sử dụng full tính năng hay không hay là chúng ta phải chờ một chiếc đồng hồ series 7 với các nâng cấp về phần cứng.

Hệ điều hành macOS 12

Năm ngoái, macOS 11 là diễn viên chính của show diễn khi mà nó đã đem đến quá nhiều thay đổi, từ giao diện, hiệu năng cũng như đóng vai trò như bản lề để đưa những chiếc máy Mac M1 lên thị trường.

8b3c43bd-su-kien-wwdc-2021-cua-apple-4-600x338.jpeg

Nhiều thông tin cho rằng macOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của macOS 11. Cơ bản là vì Big Sur hiện tại vẫn quá ổn về hiệu năng cũng như giao diện người dùng.

tvOS 15 và HomePod

Ngoài iOS 15, chúng ta cũng có thể mong đợi Apple sẽ mang đến các phiên bản tvOS 15 cho người dùng Apple TV và phần mềm mới cho loa HomePod.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ “Táo khuyết” sẽ mang đến các cải tiến và tính năng mới gì cho các hệ điều hành này.

MacBook Pro 2021 liệu được ra mắt tại sự kiện WWDC 2021 của Apple?

Năm ngoái tại WWDC 2020, Apple đã không công bố bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào của hãng, nhưng WWDC 2019 chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của Mac Pro và Pro Display XDR.

Bản cập nhật MacBook Pro tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ mang đến một thiết kế mới, chip Apple Silicon bên trong và có lẽ được nâng cấp công nghệ màn hình mini-LED.

d6027e94-su-kien-wwdc-2021-cua-apple-5.jpg
MacBook Pro tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ mang đến một thiết kế mới.

Thiết kế phiên bản mới được cho là phẳng hơn, tương tự như iPad Pro và được cho là sẽ có các kích thước màn hình 14 inch cũng như 16 inch. Ngoài ra, các cổng kết nối như HDMI và MagSafe dự kiến ​​sẽ quay trở lại cùng với khe cắm thẻ nhớ SD.

Chip Apple Silicon bên trong dự kiến sẽ có tên gọi là “M1X”. Bloomberg báo cáo rằng bộ xử lý tùy chỉnh mới này sẽ có thiết kế 10 lõi với 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đây là những sản phẩm mới tại hội nghị công nghệ thường niên WWDC 2019
WWDC là hội nghị công nghệ thường niên được Apple tổ chức để vinh danh các nhà phát triển toàn cầu, cũng như để giới thiệu những thành tự của mình.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự kiện WWDC 2021 của Apple sẽ đem đến những bất ngờ gì?