Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

SoftBank đang tìm cách bán 50% cổ phần tại startup Wag

Doanh nghiệp

12/12/2019 08:02

SoftBank đang bán lại cổ phần của mình trong công ty khởi nghiệp Wag trong bối công ty này đang gặp nhiều khó khăn.

Theo các nguồn tin của Business Insider, Quỹ Tầm nhìn SoftBank đang tìm cách từ bỏ gần 50% cổ phần của mình ở Wag trong bối cảnh công ty khởi nghiệp này đang lâm vào tình trạng khó khăn.

Garrret Smallwood, CEO của Wag, lưu hành một văn bản nội bộ, thông báo cho nhân viên rằng công ty đang phải cắt giảm việc làm và đó là cách “chia tay thân thiện” với SoftBank. SoftBank cũng đã từ bỏ 2 ghế trong Hội đồng quản trị của công ty khởi nghiệp dắt chó đi dạo Wag.

Thông tin này xuất hiện lần đầu tiên từ Cara Lombardo của tờ Wall Street Journal. Nhân vật này cho rằng SoftBank đang bán lại cổ phần của mình với giá thấp hơn nhiều so với định giá 650 triệu USD của Wag khi tập đoàn của tỷ phú Masayoshi Son đầu tư hồi năm ngoái.

SoftBank đang tìm cách từ bỏ gần 50% cổ phần tại startup Wag.
SoftBank đang tìm cách từ bỏ gần 50% cổ phần tại startup Wag.

“Hôm nay, chúng ta phải nói tạm biệt với một số người bạn, người đồng nghiệp, khi chúng tôi sắp xếp lại bổ máy tổ chức theo nhu cầu mới của doanh nghiệp”, CEO Smallwood nói trong thông báo nội bộ gửi tới các nhân viên công ty. “Đây là bước đi cực kỳ đau đớn và khó khăn nhưng cũng là bước đi quan trọng cho tương lai của chúng ta”.

Phía Wag từ chối cho biết họ sẽ sa thải bao nhiêu nhân viên cũng như bất kỳ thông tin nào khác về tình hình tài chính của công ty.

SoftBank Vision Fund đầu tư vào Wag hồi tháng 1 năm ngoái, đẩy mức định giá của công ty lên khoảng 650 triệu USD. Tuy nhiên, startup này đang phải vật lộn để cạnh tranh và tìm cách bán mình hồi mua thu năm nay. Smallwood mới trở thành CEO của Wag hồi tháng trước khi cựu CEO Hilary Schneider rời đi để gia nhập một công ty khác.

Các khoản đầu tư của SoftBank đang là tâm điểm chú ý của thế giới trong vài tháng qua, nhất là sau khi một loạt các startup đình đám mà họ đầu tư lâm vào tình cảnh bết bát. Tiêu biểu nhất là thương vụ IPO thất bại trong ê chề của WeWork.

Trong khi đó, chính Masayoshi Son cũng bày tỏ những quan ngại về khoản đầu tư vào Wag trong bài thuyết trình mới nhất của mình trước các cổ đông. Ông gọi việc đầu tư vào startup dắt chó đi dạo là một trong những khoản đầu tư rất rắc rối của Vision Fund.

Hiện tại, Vision Fund chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin này.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement