Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Số nạn nhân thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên đến hơn 7.700 người

Nóng trong ngày

08/02/2023 07:56

Theo công bố mới nhất, số người chết trong trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên ít nhất 7.726 người.

Trong một bản cập nhật mới nhất, phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay nói rằng ít nhất 5.894 người đã chết và 34.810 người bị thương. Tại Syria, ít nhất 1.832 người chết và 3.849 người bị thương đã được báo cáo.

Ông Oktay cho biết ít nhất 16.139 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn và các đội tìm kiếm quốc tế sẽ được bổ sung.

Số nạn nhân thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên đến hơn 7.700 người

 - Ảnh 1.

Hàng cứu trỡ đang được chuyển tới cho các nạn nhân.

Đồng hồ đang điểm và nhiệt độ lạnh đã bắt đầu khi các đội cứu hộ tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất hôm thứ Hai ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Avril Benoît, Giám đốc điều hành của Tổ chức Bác sĩ không biên giới, cho biết tìm kiếm và cứu hộ là nhu cầu cấp thiết nhất hiện nay. Bà cho biết khoảng 500 nhân viên của tổ chức này đang làm việc tại Syria - một số người trong số họ có người nhà bị mất tích trong trận động đất.

"Thời hạn lý tưởng có thể đưa mọi người ra ngoài trong vòng 48 giờ", bà Benoît nói với phóng viên CNN hôm thứ Ba. "Điều đó rất rủi ro và khả năng tìm thấy người còn sống giảm dần.

Theo Benoît, Tổ chức Bác sĩ không biên giới đang làm việc để cung cấp "tất cả những thứ thiết yếu" cho những người có nhu cầu.

Trong khi đó Liên Hợp Quốc cho biết gần 70% dân số Syria cần hỗ trợ nhân đạo trước trận động đất và vấn đề chỉ trở nên trầm trọng hơn sau khi thảm kịch xảy ra.

Trong một tuyên bố chung hôm thứ Ba, Điều phối viên thường trú và Điều phối viên nhân đạo tạm thời của Liên hợp quốc ở Syria cho biết:

"Thảm kịch này sẽ có tác động đối với nhiều gia đình dễ bị tổn thương, những người phải vật lộn kiếm sống hàng ngày".

Liên Hợp Quốc và các đối tác nhân đạo cho biết họ hiện đang tập trung vào các nhu cầu trước mắt, bao gồm thực phẩm, chỗ ở, các mặt hàng phi thực phẩm và thuốc men.

(CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement