Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Smartphone camera ẩn dưới màn hình Vsmart Aris lên kệ với giá 7,5 - 10 triệu đồng

Số hóa

17/09/2020 15:13

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán dòng smartphone camera ẩn dưới màn hình Vsmart Aris với giá gần 7,5 - 10 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh vsmart-aris-tag191437/"> Vsmart Aris với hai sản phẩm Aris và Aris Pro. Đây là dòng smartphone tích hợp chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khoá xác thực mạnh FIDO2. Đặc biệt, mẫu Vsmart Aris Pro đã trở thành một trong số những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Theo đó, camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display - CUD) là công nghệ nhiếp ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không lộ camera trên giao diện, mang lại màn hình tràn tối đa. CUD hiện mới được ứng dụng và thương mại hóa thành công ở một số ít dòng điện thoại thông minh trên thế giới, trong đó có Vsmart Aris Pro tại Việt Nam.

Vsmart Aris trở thành một trong những smartphone đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Ảnh: VnExpress
Vsmart Aris trở thành một trong những smartphone đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Ảnh: VnExpress

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinSmart, cho biết: “Với việc tích hợp các công nghệ tân tiến nhất, Vsmart Aris Series không chỉ thể hiện nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng mà còn khẳng định năng lực làm chủ công nghệ, khả năng sáng tạo để thay đổi cuộc chơi của VinSmart ở đẳng cấp quốc tế”.

Trước đó, VinSmart đã hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research cũng thuộc Tập đoàn Vingroup để phát triển công nghệ AI xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho camera ẩn dưới màn hình. “Bằng việc kết hợp các thuật toán và mô hình AI trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán và kiến trúc mạng nơ-ron đặc biệt, VCam Kristal loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu, nhiễu và loé sáng, màu sắc thiếu trung thực... tạo ra những bức ảnh selfie sắc nét”, đại diện VinSmart giải thích.

Phía đơn vị này cũng cam kết, thuật toán AI sẽ được cập nhật liên tục nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh trên camera Aris Pro trong suốt vòng đời sản phẩm.

Về phần cứng, cả Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro đều được trang bị màn hình AMOLED FullHD với tỷ lệ 19.5:9 cùng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 730 8 nhân. Cả hai được thiết kế từ khung kim loại, lưng kính với các sắc màu như xám nhật thực, lục cực quang, lam thủy triều và đồng tân tinh.

Cấu hình chi tiết dòng Vsmart Aris.
Cấu hình chi tiết dòng Vsmart Aris.

Bên cạnh đó, dòng Vsmart Aris Series còn sở hữu chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG từ ID Quantique (Thụy Sĩ) và công nghệ khóa xác thực mạnh FIDO2 nhằm đảm bảo nâng cao độ an toàn và bảo mật cho dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân và y tế. Người dùng Vsmart sẽ được cung cấp gói bản quyền khoá xác thực mạnh FIDO2 miễn phí trong 3 năm, do Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS, cũng thuộc Tập đoàn Vingroup, cung cấp.

Đơn vị sản xuất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định, đây là phương thức xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay, hỗ trợ tất cả các trình duyệt và dịch vụ phổ biến như Google, Apple, Microsoft, Facebook.

Sản phẩm bắt đầu nhận đặt hàng từ 20/9 với giá bán là 7.490.000 cho mẫu Vsmart Aris và 9.990.000 đồng cho mẫu Vsmart Aris Pro.

Dòng Vsmart Aris Series có 5 tuỳ chọn màu sắc. Ảnh: Vingroup
Dòng Vsmart Aris Series có 5 tuỳ chọn màu sắc. Ảnh: Vingroup

Sau gần 2 năm ra mắt thị trường, VinSmart đã có 14 mẫu điện thoại trên tay người tiêu dùng. Năm 2020, VinSmart đã lọt top 3 những hãng smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam, đặc biệt, hãng trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng trong mùa dịch bệnh COVID-19, khi mua Vsmart Aris Series, VinSmart sẽ tặng kèm 1 miếng dán bảo vệ màn hình có khả năng giảm lây nhiễm virus gây bệnh tới 99,97% (gồm cả virus SARS-CoV-2) cho khách hàng. Sản phẩm được chứng nhận bởi phòng thí nghiệm BioScience (Mỹ), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và NBC Meshtecz Nhật Bản.

Ngoài ra, sản phẩm sẽ được tùy chọn cài đặt ứng dụng Dr. AidTM. DrAid™. Hãng cho biết, đây là phần mềm AI đầu tiên tại Việt Nam do Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) phát triển nhằm hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về phổi, tim và xương dựa trên X-quang, trong đó có cả COVID-19.

TẤT ĐẠT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement