--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sếp Goldman Sachs nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD từ Dogecoin

LAN ANH | 14/05/2021, 17:36

Ông Aziz McMahon, giám đốc cấp cao tại Goldman Sachs ở London đã rời bỏ ngân hàng danh giá này sau khi lãi lớn nhờ đầu tư Dogecoin. Trong năm nay, giá Dogecoin đã tăng hơn 1.000%.

Theo CNBC, ông Aziz McMahon, giám đốc điều hành kiêm trưởng bộ phận bán sản phẩm thị trường mới nổi ở Goldman Sachs đã từ chức sau khi lãi lớn từ Dogecoin, đồng tiền mã hóa vốn được tạo ra như một trò đùa.

Ít người biết chính xác ông McMahon kiếm được bao nhiêu tiền nhờ đánh cược vào Dogecoin. Việc ông rời khỏi Goldman Sachs sau 14 năm làm việc trong ngân hàng được thông báo trên trang web efinancialcareers.

Goldman xác nhận thông tin ông McMahon đã nghỉ việc nhưng không cung cấp lý do. Bản thân ông McMahon không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết họ tin rằng ông McMahon đã kiếm được khoản lãi đáng kể.

a.png

Theo CNBC, các báo cáo trước đó từ eFinancial Careers và The Guardian cho biết McMahon đã rời Goldman sau khi kiếm tiền từ dogecoin.

Có thể McMahon cũng có một số cổ phần trong dogecoin. Ông được cho là hiện đã thành lập quỹ đầu cơ của riêng mình, eFinancialCareers đưa tin.

Ông McMahon được cho là đã tự đầu tư Dogecoin bằng tài khoản cá nhân và không tham gia vào việc giao dịch tiền mã hóa của Goldman Sachs.

Được tạo ra vào năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm của IBM và Adobe, Dogecoin bắt đầu như một trò đùa nhại lại bitcoin. Nhưng kể từ đó giá Dogecoin đã nhảy vọt nhờ làn sóng đầu cơ tiền mã hóa, được thúc đẩy nhờ mạng xã hội và mục tiêu duy trì trò đùa bằng việc thổi giá của nó lên cao.

lai_hang_trieu_usd_nho_dogecoin_giam_doc_dieu_hanh_cua_goldman_sachs_lap_tuc_nghi_viec_de_ve_huu_non_0.jpg
Aziz McMahon, giám đốc điều hành Goldman Sachs đã nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu đô la từ Dogecoin.

Một số nhà đầu tư sớm của Dogecoin được cho là đã kiếm được cả một gia tài khi giá đồng tiền này lên cao. Wall Street Journal đưa tin rằng một chủ sở hữu ẩn danh có số Dogecoin trị giá hơn 2 tỷ USD.

Các ngân hàng đầu tư và công ty quản lý tài sản ngày càng chú ý về tiền kỹ thuật số. Tuần trước, Goldman Sachs mở quầy giao dịch bitcoin, đi ngược lại quyết định tránh xa thị trường tiền mã hóa hồi năm 2018.

Một số nhà đầu tư tin rằng tiền mã hóa có thể phòng vệ lạm phát, lo ngại rằng tiền pháp định – ví dụ như USD hay euro – có thể mất giá khi kinh tế toàn cầu tăng tốc trong năm nay nhờ đại dịch phần nào được đẩy lùi.

104977175-gettyimages-903721318.jpg
Ảnh: Bloomberg

Nhưng cũng có nhiều chuyên gia cảnh báo rằng giá tiền mã hóa chỉ được duy trì bởi những kẻ đầu cơ. Tuần trước, ông Andrew Baily, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh phát đi cảnh báo rằng người mua tiền mã hóa có thể mất sạch tiền.

“Tiền mã hóa không có giá trị nội tại. Nhưng chúng vẫn được mọi người gán cho một cái giá vì chúng có thể có giá trị bên ngoài. Nhưng tiền mã hóa không có giá trị nội tại”.

“Tôi sẽ thẳng thắn nhắc lại lần nữa: Chỉ nên mua tiền mã hóa nếu bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần mất sạch tiền đầu tư”, Thống đốc Baily nói.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin giảm nhẹ, thị trường rực đỏ
Giá Bitcoin hôm nay 16/6 giảm nhẹ, giao dịch quanh mốc 40.000 USD. Indonesia cấm sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
 • Ngân hàng có thực sự 'lãi khủng'?
  Ngân hàng 15/06/2021 09:42
  Theo TS. Cấn Văn Lực, hiện các báo cáo lợi nhuận của các tổ chức tín dụng là chưa đầy đủ, lợi nhuận sẽ được phản ánh vào cuối năm khi ngân hàng trích lập đủ dự phòng rủi ro.
 • Cuộc đua thứ hạng ngân hàng ngày càng gay cấn
  Ngân hàng 14/06/2021 15:11
  Thị giá cổ phiếu ngân hàng liên tục tăng mạnh phá đỉnh, với lợi thế riêng có của từng ngân hàng, chắc chắn cuộc đua thứ hạng thời gian tới sẽ ngày càng gay cấn.
 • Chuyện 'gà đẻ trứng vàng' vẫn chưa ngừng hot
  Ngân hàng 1 giờ trước
  Năm 2020, kế hoạch bán công ty tài chính tiêu dùng của các ngân hàng đều không thành hiện thực do đại dịch COVID-19 bùng phát, nhưng đại dịch cũng không ngăn được nhà đầu tư nước ngoài chiếm lĩnh thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam đầy tiềm năng.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sếp Goldman Sachs nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD từ Dogecoin