Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Saudi công bố vừa phát hiện mỏ vàng khủng dài cả trăm km trong sa mạc

Vàng - Ngoại tệ

29/12/2023 08:01

Ma'aden là công ty khai thác mỏ lớn nhất ở Ả Rập Saudi, vừa công bố phát hiện ra “tiềm năng tài nguyên vàng đáng kể” ở vương quốc sa mạc này.

Công ty cho biết mỏ vàng mới phát hiện này trải dài 100km tính từ mỏ vàng Mansourah Massarah đang khai thác hiện tại.

Đây là phát hiện đầu tiên trong chương trình thăm dò mở rộng của công ty, được triển khai vào năm 2022, nhằm xây dựng đường ống sản xuất của Ma'aden.

Robert Wilt, giám đốc điều hành của Ma'aden cho biết: "Những phát hiện này là minh chứng quan trọng cho thấy tiềm năng tài nguyên khoáng sản chưa được khai thác hết ở Ả Rập Saudi, hỗ trợ đa dạng hóa đất nước theo "Tầm nhìn 2030" và coi khai thác mỏ là trụ cột thứ ba của nền kinh tế Ả Rập", ông phát biểu trước báo giới. 

"Những thứ này có tiềm năng trở thành trung tâm của cơn sốt vàng tiếp theo trên thế giới và là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi". 

Khai thác mỏ là một phần quan trọng trong nỗ lực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Ả Rập Saudi như được nêu trong kế hoạch "Tầm nhìn 2030", nhằm giảm sự phụ thuộc của nước này vào nguồn thu từ hydrocarbon.

Saudi công bố vừa phát hiện mỏ vàng khủng dài cả trăm km trong sa mạc- Ảnh 1.

Phát hiện vàng là phát hiện đầu tiên trong chương trình thăm dò của Ma'aden được triển khai vào năm 2022. Ảnh: Ma'aden

Là nhà xuất khẩu dầu hàng đầu của Opec, vương quốc này đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần đóng góp của ngành khai thác mỏ vào sản lượng kinh tế quốc gia vào năm 2030.

Ma'aden được sở hữu bởi phần lớn Quỹ đầu tư công của vương quốc, hiện đang vận hành một số địa điểm khai thác trong Ả Rập và là trung tâm hỗ trợ tham vọng của đất nước trong ngành khai thác mỏ.

Theo chiến lược doanh nghiệp mới của mình, Ma'aden đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 10 lần vào năm 2040 và chuyển sang lĩnh vực khoáng sản chiến lược để thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp hạ nguồn ở Ả Rập Saudi. 

Công ty năm nay đã hợp tác với quỹ tài sản có chủ quyền của vương quốc - PIF, để theo đuổi các cơ hội đầu tư khai thác toàn cầu.

Việc thăm dò xung quanh Mansourah Massarah tập trung vào việc xác định các mỏ tiềm năng có quy mô tương tự và địa chất tương tự. Kết quả khoan từ nhiều địa điểm ở Uruq South, dọc theo đoạn đường dài 100km về phía nam Mansourah Massarah, đã phát hiện ra các đặc điểm này. 

Ma'aden cho biết họ tiếp tục mở rộng hoạt động thăm dò tại triển vọng Jabal Ghadarah và Bir Tawilah cách Mansourah Massarah 25km về phía bắc.

"Kết hợp lại, những kết quả khoan tích cực này đã xác định kho vàng có thể dài đến 125 km có tiềm năng đáng kể để trở thành vành đai vàng lớn tầm thế giới ở Ả Rập Saudi", Wilt cho biết.

Mansourah Massarah đã tuyên bố trữ lượng mỏ vàng mới có thể là gần 7 triệu ounce và công suất sản xuất có thể đạt là 250.000 ounce mỗi năm.

Ông Wilt cho biết: "Là công ty khai thác mỏ lớn nhất của Ả Rập Saudi, chúng tôi luôn đi đầu trong việc phát triển lĩnh vực này tại vương quốc và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của lĩnh vực này".

(Nguồn: Thenational News)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement