Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sau Thành Bưởi, 21 nhà xe khác tại TP.HCM bị thu hồi giấy phép vô thời hạn

Doanh nghiệp

15/11/2023 17:37

Sau khi thu hồi giấy phép không thời hạn đối với Công ty Thành Bưởi, Sở GTVT TP.HCM đã quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với 21 nhà xe khác trên địa bàn.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/11.

Việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với công ty này được căn cứ theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 19 Nghị định 10 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. 

Các nhà xe này không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục, theo Dân trí.

Sau Thành Bưởi, 21 nhà xe khác tại TP.HCM bị thu hồi giấy phép vô thời hạn- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

21 nhà xe này chủ yếu đăng ký kinh doanh xe hợp đồng, chở khách tuyến cố định, vận tải hàng hóa bằng container, đều được cấp giấy phép từ tháng 4/2023.

Trong đó có các nhà xe chở khách quen thuộc đi các tỉnh như xe Thành Công (chi nhánh Phát Tài) chuyên đi Bình Phước, xe Huỳnh Đạt đi Vĩnh Long; đơn vị cho thuê xe chở khách hợp đồng X Car, Vector...

Các đơn vị kinh doanh vận tải trong danh sách có trách nhiệm nộp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô trong thời hạn 7 ngày.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký 13/11/2023.

Theo Sở GTVT TP.HCM, lý do thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi được căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 19 Nghị định 10/2020-NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khi doanh nghiệp này "cung cấp bản sao không đúng với bản chính, hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh", theo VTC News.

Trước đó, ngày 3/11, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Thành Bưởi. Người đại diện pháp luật là ông Lê Đức Thành - Giám đốc Công ty.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cũng tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (lần thứ 4) số 12556 ngày 24/7/2023 do Sở này cấp.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement