Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sát nhân 'máu lạnh' giết chết 3 người nhà vợ cũ lại dọa giết người, nói không cần giảm nhẹ hình phạt

Nóng trong ngày

12/08/2022 15:26

Luật sư của Hải đã xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo này vì đã thành thật khai báo, có con nhỏ, nhưng đối tượng này xua tay nói: "Tôi không cần xin giảm tội".

Ngày 12/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối tượng Đoàn Minh Hải (sinh năm 1988, trú tại phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội "Giết người". Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đoàn Minh Hải với mức án cao nhất là tử hình.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên nêu rõ Đoàn Minh Hải và Nguyễn Thị Dương (cùng trú ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2018.

Nói lời sau cùng, kẻ sát hại 3 người nhà vợ cũ vẫn đòi 'giết người'  - Ảnh 1.

Luật sư của Hải đã xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo vì đã thành thật khai báo, có con nhỏ, nhưng đối tượng này xua tay nói: "Tôi không cần xin giảm tội". Ảnh: Zing

Hai người có một con chung tên N.Đ.T.V, sinh năm 2019. Ngày 24/9/2020, Tòa án nhân dân thị xã Đông Hòa xét xử không công nhận Hải và Dương là vợ chồng, giao cháu V cho Dương nuôi dưỡng.

Hải nhiều lần đến nhà Dương thăm cháu V nhưng bị Dương và ông Nguyễn Cu, bà Lê Thị Liền (cha mẹ Dương), Nguyễn Hiền (em trai Dương) ngăn cản không cho gặp. Từ đó, Đoàn Minh Hải nảy sinh ý định giết cả nhà Dương để trả thù, theo TTXVN.

Khoảng 13h45 ngày 28/5, tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Đoàn Minh Hải đã có hành vi dùng búa đánh và dao đâm nhiều nhát vào vùng đầu, lưng, ngực ông Nguyễn Cu, bà Lê Thị Liền và Nguyễn Thị Dương làm ba người tử vong tại chỗ.

Hải còn lấy búa bằng kim loại và một cái rựa với mục đích chờ anh Nguyễn Hiền để giết nhưng không gặp.

Sau khi gây án, Đoàn Minh Hải tìm cách trốn vào TP.HCM nhưng đã bị lực lượng Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ.

Trước khi giết người, đối tượng này có quá khứ bất hảo với hàng loạt quyết định xử phạt hành chính cũng như bản án hình sự.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hải chưa một lần tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình, mà liên tục đòi giết anh Nguyễn Hiền (em trai của chị Dương): "Tao giết mày, tao giết mày" - Hải liên tục hét lớn về phía anh Hiền.

Hải khai chưa bao giờ cảm thấy day dứt về hành vi của mình, mà nói rằng "Vì những người đó gieo thì phải gặt". Hải biện minh rằng bản thân nhiều lần muốn đến nhà vợ cũ để gặp con gái, nhưng cả nhà đã có những hành động cấm cản, trêu chọc, đòi đánh, báo công an nên sinh ra thù hận bực tức.

Trái lại với sự hận thù của Hải, gia đình các bị hại không yêu cầu Hải và gia đình bồi thường bất kỳ thứ gì, dù đã được hội đồng xét xử (HĐXX) và kiểm sát viên giải thích về quyền lợi nhiều lần. Vì họ biết cha mẹ Hải cũng chẳng giàu có gì.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Yên cho rằng "muốn gặp con" chỉ là cái cớ để Hải có thể ra tay tàn độc với cả nhà vợ cũ.

Kiểm sát viên dẫn chứng, vì TAND Đông Hòa đã xét xử không công nhận Đoàn Minh Hải và chị Dương là vợ chồng, giao con chung cho người mẹ nuôi dưỡng; Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản. Nếu Hải bị cấm cản thì có thể khởi kiện ra tòa, đằng này Hải lại có hành xử là đoạt mạng sống của 3 người trong gia đình chị Dương.

Nói lời sau cùng, kẻ sát hại 3 người nhà vợ cũ vẫn đòi 'giết người'  - Ảnh 3.

Hải liên tục hét lớn, đòi giết em trai vợ cũ tại tòa. Ảnh: Dân trí

Trong phần bào chữa, luật sư của Hải đã xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo này vì đã thành thật khai báo, có con nhỏ, nhưng đối tượng này xua tay nói: "Tôi không cần xin giảm tội".

Phần luận tội, kiểm sát viên nhận định, Hải có hành vi đặc biệt nguy hiểm, ra tay tàn độc với những vết thương chí mạng đối với người mình từng gọi là vợ, cha mẹ. Hải không biết ăn năn hối cải nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội, theo Dân trí.

Trong phần lời nói sau cùng, thay vì gửi gắm đến người thân, gia đình Hải lại một lần nữa hét lớn: "Tòa tuyên tử 10 lần cũng được, nhưng tôi sẽ giết thằng Hiền kia".

Căn cứ hồ sơ vụ án và các lời khai tại tòa, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên xác định Đoàn Minh Hải giết 3 người là phạm tội đặc biệt nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Hải tàn độc, cố tình phạm tội tới cùng.

HĐXX nhận định cần phải loại bỏ vĩnh viễn đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm ra khỏi xã hội, tuyên mức án tử hình đối với Đoàn Minh Hải là đúng người, đúng tội.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement