Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sạt lở đất đá ở Lai Châu làm 1 xe hơi và 1 máy xúc bị văng xuống vực sâu

Vĩ mô

14/12/2017 07:44

Ba người bị thương nặng khi bị rơi xuống vực do sạt lở đất xảy ra tại tỉnh miền núi Lai Châu ngày hôm qua.

Khoảng 17 giờ 30 phút chiều 13/12, tại km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà (cách cầu km 34 tỉnh lộ 127), thuộc địa bàn xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, làm một xe ô tô  và 1 máy xúc lao xuống vực, khiến 3 người bị thương nặng.  Thông tin ban đầu của lực lượng cứu hộ cho biết, xe 7 chỗ gặp nạn mang biển kiểm soát 25C - 0044 lao xuống vực, thuộc quản lý của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Xe đang trên đường đi công tác từ xã Nậm Chà về huyện Nậm Nhùn thì gặp sạt lở đất đá nên bị hất văng cùng một máy xúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông xuống vực sâu khoảng 50 mét.  Ba nạn nhân được xác nhận có một lái xe thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu, 1 cán bộ Huyện đoàn Nậm Nhùn và 1 công nhân giao thông. Khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân đã được một số công nhân đang làm đường gần đó kịp thời đưa ra khỏi hiện trường trước khi xe ô tô con bốc cháy. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành tiếp cận hiện trường xẩy ra tai nạn. Tuy nhiên, do trời tối, sương lạnh, giao thông đi lại khó khăn nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 21 giờ đêm 13/12,  các lực lượng chức năng mới đưa được các nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn để cấp cứu. 

Theo bác sĩ Bùi Thế Mạnh, người tham gia cấp cứu cho các nạn nhân cho biết: Các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy  chân, tay, bỏng... Sau khi được cấp cứu tại huyện, cơ bản các chỉ số sinh tồn của các nạn nhân đều ổn định. Các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay trong đêm 13/12 để cứu chữa. 

Nguyên nhân ban đầu được lực lượng cứu hộ cho biết là do những ngày qua trời mưa, đường vào Nậm Chà đang thi công nên trên tuyến giao thông này xảy ra sạt lở. Sau khi hót sụt sạt xong, công nhân lái máy xúc cho xe nép vào ta luy dương để nhường đường và khi xe ô tô con đến gần thì bất ngờ đất, đá trên ta luy dương sạt xuống, đẩy cả máy xúc và ô tô con xuống vực.

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement