Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung Bắc Ninh lỗ gần 3.000 tỷ đồng sau sự cố Galaxy Note 7...

Khoa học - Công nghệ

20/12/2016 09:02

Trong quý III/2016, Samsung Bắc Ninh ghi nhận lỗ xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi khoảng 12.000 tỷ. ...

Báo cáo tài chính quý III (tính đến hết 30/9/2016) của Samsung Electronics (Hàn Quốc) vừa công bố cho biết, Samsung Electronics Vietnam – SEV (Samsung Bắc Ninh) ghi nhận lỗ hơn 146,5 tỷ won (xấp xỉ 3.000 tỷ đồng) trong 3 tháng.

Cùng kỳ năm ngoái, công ty ghi nhận mức lãi gần 585 tỷ won (khoảng 12.000 tỷ đồng).Doanh thu của đơn vị cũng sụt khoảng 26% so với cùng kỳ, tương ứng giảm khoảng 32.000 tỷ đồng.

Niên độ báo cáo nêu trên trùng với thời điểm Samsung bắt đầu phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từsự cốpin của dòng điện thoại Galaxy Note7 (diễn ra từđầu tháng 9), dẫn tới quyết định ngừng bán và thu hồi trên phạm vi toàn cầu sau này.

Là cơ sở sản xuất chính dòng điện thoại nêu trên, trao đổi vớiPV, đại điện SEV cho rằngsự ảnh hưởng là không tránh khỏi.

Sự cố Galaxy Note 7 đã tác động đến kết quả kinh doanh quý III của Samsung Bắc Ninh.Ảnh: PV...

Tuy vậy, đơn vị nàykhông có bình luận về kết quả kinh doanh nêu trên, do số liệu được công bố không phải là báo cáotrực tiếp từ Samsung tại Việt Nam.

Ngoài ra theo báo cáo của Samsung Electronics, lũy kế 9 tháng đầu năm, Samsung Bắc Ninh vẫn có doanh thu gần 14.524 tỷ won,lãi ròng1.239 tỷ won và là đơn vị có mức lợi nhuận lớn thứ 2 trong toàn hệ thống Samsung Electronics trên toàn cầu.

Tuy vậy, lũy kế 9 tháng, lãi ròng của SEV mới đạt gần 1.240 tỷ won, trong khu cùng kỳ là hơn 1.524 tỷ.

Một đơn vị sản xuất khác của Samsung cũng hoạt động tại Việt Nam là Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên (SEVT) đứng đầu về lợi nhuận trong số các công ty trực thuộc với 2.078 tỷ won (khoảng 41.000 tỷ đồng).

Samsung Bắc Ninh là đơn vị chuyên về sản xuất, lắp ráp điện thoại, còn Samsung Thái Nguyên chuyên về sản xuất các linh kiện điện tử, viễn thông. Ngoài 2 công ty này, Samsung Electronics còn có một số công ty con khác tại Việt Nam như Samsung Vina Electronics, Samsung Display Vietnam và Samsung Electronics HCMC CE Complex. Các đơn vị này vẫn ghi nhận mức doanh thu khả quan.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, kết quả kinh doanh của Samsung tại thị trường Việt Nam vẫn tăng trưởng rất tốt, nằm trong top các công ty con của tập đoàn, nhờ chính sách đa dạng sản phẩm và phân khúc....

Theo NGỌC TUYÊN (VnExpress)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement