Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sacombank bác bỏ thông tin Chủ tịch Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Doanh nghiệp

02/04/2024 15:33

Sacombank khẳng định thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh là hoàn toàn bịa đặt và vu khống nhằm bôi xấu lãnh đạo của ngân hàng này.

Theo bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ngày 1/4, một tài khoản Facebook có tên "Thang Dang" đã đăng tải thông tin cho rằng ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, bị cấm xuất cảnh vì có dính líu đến vụ Vạn Thịnh Phát đang được xét xử trong thời gian gần đây.

Bà Diễm khẳng định, những thông tin nếu trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện Sacombank cho biết thêm, ngân hàng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín, cũng như hoạt động của ngân hàng.

Bà Diễm khẳng định, Chủ tịch Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank và ngân hàng vẫn duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tài sản và thanh khoản của Sacombank hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Sacombank bác bỏ thông tin Chủ tịch Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của ngân hàng.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên trang Facebook "Thang Dang" đăng thông tin liên quan đến ông Dương Công Minh. Chủ trang Facebook này được cho là của ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch FLC, cựu CEO Bamboo Airways.

Trước đó, dựa theo một số clip lan truyền trên mạng ghi lại việc cổ đông chất vấn các thành viên HĐQT Sacombank về việc ngân hàng không chia cổ tức, ông Đặng Tất Thắng đã viết trên trang cá nhân: "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức,…”.

Sacombank cho rằng những lời lẽ trên là hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo Sacombank, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng. Do đó, Sacombank đã kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi Sacombank phát đi thông điệp cứng rắn, ông Đặng Tất Thắng, đã xoá bài viết này và chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã xúc phạm Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh và HĐQT ngân hàng này trên trang Facebook "Thang Dang" của mình.

Trong năm 2023, sacombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 9.600 tỷ đồng. Trong quý 4/2023, thu nhập lãi thuần của Sacombank đạt 5.633 tỷ đồng, giảm 6,8% so với cùng kỳ, cùng với giảm 40% về các khoản thu nhập ngoài lãi. 

Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ và hoạt động kinh doanh khác giảm lần lượt 33,9% và 67,5%, chỉ mang về 586 tỷ đồng và 201 tỷ đồng. Mặc dù tổng thu nhập hoạt động (TOI) giảm 14,4%, chi phí hoạt động tăng 28,9%, nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 45,1% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế cả năm 2023, tổng thu nhập hoạt động của Sacombank thay đổi không đáng kể, trong khi tổng chi phí tăng 18%, khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh giảm 12,7%. Nhờ cắt giảm gần 59% chi phí dự phòng rủi ro, lợi nhuận trước thuế của Sacombank vẫn tăng hơn 51% đạt 9.595 tỷ đồng. 

Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của Sacombank đạt gần 674.400 tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm. Trong năm, Sacombank đã xử lý thành công gần 7.000 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, nâng tổng mức thu hồi lũy kế lên gần 95.000 tỷ đồng.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement