01/02/2017 06:27
Rau xào ngũ sắc rực rỡ cho bữa cơm năm mới
Sự kết hợp của các loại rau này làm cho món xào thật thanh ngọt và đẹp mắt. Hãy thử vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu làm rau xàongũ sắc:
100 gram bắp cải trắng
100 gram bắp cải tím
100 gram nấm kim chi
1 quả ớt chuông đỏ
1 quả ớt chuông vàng
2 tép hành
1 muỗng bột nêm vị rau nấm
Cáchlàm rau xào ngũ sắc như sau:
1. Ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ rửa sạch, thái miếng dài. Nấm kim chi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo.
2. Bắp cải trắng, bắp cải tím và nấm kim chi rửa sạch, ngâm với nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Cắt cải trắng và cải tím theo miếng dài.
3. Bắc chảo lên bếp, cho muỗng dầu ăn vào phi thơm với đầu hành rồi lần lượt cho ớt đỏ, ớt vàng và nấm kim chi vào xào nhanh.
4. Sau đó, bạn cho rau cải trắng và rau cải tím vào đảo nhanh tay, rồi cho gia vị, nêm nếm vừa ăn.
Món rau xào ngũ sắc có vị thanh ngọt tự nhiên và vị bùi ngọt của nấm thật hấp dẫn.
Cho rau xào ra đĩa, cuộn với tai heo chua rồi chấm tương ớt thật là ngon. Hoặc bạn có thể dùng với cơm và một số món thịt nấu mặn, rất hợp vị đấy nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rau xào ngũ sắc này.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp