--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quy trình y tế hoàn hảo đã cứu sống Eriksen như thế nào?

BĐP | 13/06/2021, 15:19

Để Eriksen có thể an toàn sau cơn nguy kịch, ngoài sự chỉ huy bản lĩnh của đội trưởng Simon Kjaer, không thể bỏ qua những nhân viên y tế - những người hùng thực sự với một quy trình sơ cứu hoàn hảo.

Chỉ với 20 phút đầy căng thẳng, những người hùng áo trắng đã giành lại sự sống của Eriksen từ tay tử thần. Ngay khi tiến vào sân, bước đầu tiên trong quy trình y tế cho trường hợp này là kiểm tra xem Eriksen còn thở và còn mạch hay không. Nếu không có, phải thực hiện hô hấp nhân tạo. Như những hình ảnh ghi lại thì một máy khử rung tim đã được sử dụng.

Trong trường hợp này, bộ máy đó đóng vai trò quyết định để đưa ra tín hiệu về thời điểm phải tạo ra sự kích thích cho tim. Như những gì ghi lại được thì hành động đó được làm bằng tay.

Giám đốc LĐBĐ Đan Mạch, Peter Moeller tiết lộ Eriksen đã được xoa bóp tim ngay trên sân. "Anh ấy ngã xuống và cần sự giúp đỡ. Các nhân viên y tế đã tiến hành xoa bóp tim cho Eriksen ngay trên sân. Anh ấy phải rất may mắn mới có thể tỉnh lại trong lúc rời sân vận động".

Bác sỹ của ĐT Đan Mạch, Morten Boesen chia sẻ cụ thể hơn trong phòng họp báo sau trận đấu: "Để bắt đầu, tôi muốn nói rằng tôi vẫn chưa nói chuyện này với Eriksen hay gia đình anh ấy. Vì thế tôi chỉ muốn nói về những điều chúng ta đều nhìn thấy.

Đội ngũ y tế Đan Mạch đã kịp thời cứu sống Eriksen

Chúng tôi được gọi vào sân khi Eriksen ngã xuống. Anh ấy nằm ở đó khi chúng tôi tiến tới, vẫn có hơi thở và mạch. 

Nhưng tình hình thay đổi nhanh chóng và Eriksen cần được xoa bóp tim khẩn cấp để giữ mạng sống. Chúng tôi cũng nhận được sự trợ giúp từ các bác sỹ có mặt tại SVĐ và may mắn là Eriksen đã trở lại với chúng ta. Anh ấy thậm chí đã nói được với tôi khi chuẩn bị đến bệnh viện".

Khi tình hình của Eriksen ổn định, anh ấy được gấp rút đưa vào bệnh viện. Nằm trên cáng, Eriksen được sử dụng một mặt nạ dưỡng khí chuyên dụng như trên xe cứu thương.

Cuối cùng, phải tiến hành xét nghiệm và tìm ra nguyên nhân dẫn đến cơn đột quỵ này và hậu quả mà nó để lại. Trường hợp Eriksen dính Covid-19 cũng đã được tính đến bởi virus này có thể tạo những cục máu đông và dẫn tới đau tim.

Theo như thông tin mới cập nhật từ beINSPORTS, Eriksen tạm thời vượt qua cơn nguy kịch, đang trong tình trạng ổn định và được chuyển đến bệnh viện địa phương ở Copenhagen. Phía LĐBĐ Đan Mạch cũng xác nhận Eriksen đã tốt hơn và đang làm thêm các thủ tục xét nghiệm.

Những diễn biến chính ngay khi Eriksen đột quỵ trên sân

  • Joakim Maehle là người đầu tiên chạy đến hỗ trợ và thủ quân Simon Kjaer đã cấp cứu lập tức ngăn không để Eriksen nuốt lưỡi chặn đường thở
  • Trọng tài Anthony Taylor cho ngừng trận đấu chỉ sau 5 giây phát hiện tình huống và gọi đội ngũ y tế
  • Thủ môn Schmeichel tiến đến động viên tinh thần của vợ Eriksen đang có mặt trên sân
  • Các đồng đội xếp thành hàng rào người xung quanh Eriksen, ngăn những ống kính máy quay và ánh mắt tò mò sẽ làm ảnh hưởng đến công tác sơ cứu
  • Đội ngũ y tế tiến hành, đo mạch, hô hấp và khử rung tim cho Eriksen, giúp anh hồi tỉnh trước khi được đưa tới bệnh viện
Giây phút Eriksen đổ gục trên sân trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vẻ đốt mắt của chân dài Đan Mạch càng khó khăn lại càng mạnh mẽ
May mắn đến với người đẹp sở hữu chiếc miệng siêu rộng khi được tham gia một vai nhỏ trong bộ phim Người vận chuyển.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quy trình y tế hoàn hảo đã cứu sống Eriksen như thế nào?