Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai sẽ được phê duyệt vào quý 1/2024

Quy hoạch

12/12/2023 18:47

Dự kiến trong quý 1/2024, Đồng Nai sẽ hoàn thành quy hoạch tỉnh để trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Đồng Nai, đối với công tác lập quy hoạch xây dựng, trong số 11 đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2045, cũng như nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Trảng Bom đến năm 2045.

Bộ Xây dựng cũng đã tổ chức hội nghị thẩm định nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch và hồ sơ Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Long Thành. Hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Xây dựng để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Công tác lập Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã tiếp thu nội dung góp ý của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoàn chỉnh trình Hội đồng thẩm định Quốc gia báo cáo cuối kỳ theo Kết luận của Ban Thường vụ. 

Dự kiến, đến quý 1/2024 sẽ hoàn chỉnh Quy hoạch tỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo kế hoạch.

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai sẽ được phê duyệt vào quý 1/2024- Ảnh 1.

Công tác quản lý đất đai và quy hoạch kiến trúc tiếp tục được tập trung triển khai. Tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng 100% giai đoạn 1 để xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2026.

Ngoài ra, tỉnh đã khởi công dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và dự án thành phần 3 xây dựng đường vành đai 3 - TP.HCM đoạn qua địa bàn tỉnh. Tình hình tiến độ đầu tư của các công trình, hạng mục xử lý chất thải tại các khu công nghiệp đang được kiểm tra giám sát để đảm bảo thực hiện đúng thời gian cam kết.

Về phát triển khu công nghiệp, trong năm nay, các khu công nghiệp trong tỉnh đã cho thuê được 23 ha, tập trung tại các KCN Công nghệ cao Long Thành, Thạnh Phú, Nhơn Trạch III - Giai đoạn 2, Sông Mây.

Tính đến thời điểm hiện tại, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cho thuê được 6.024 ha, chiếm khoảng 86% diện tích đất công nghiệp cho thuê (diện tích đất công nghiệp cho thuê theo quy hoạch là 7.033 ha), chưa kể KCN Long Đức 3 đang trong giai đoạn lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 để xác định chỉ tiêu đất công nghiệp cho thuê.

Còn lại 1.529 ha diện tích KCN theo quy hoạch của Thủ tướng chưa được thành lập, mở rộng, bao gồm 3 KCN mới chưa thành lập là Cẩm Mỹ (300 ha), Phước Bình (190 ha), Gia Kiệm (330 ha) và 5 KCN chưa thành lập giai đoạn 2 là Định Quán (107 ha), KCN Long Đức - giai đoạn 2 (299 ha), Amata (27 ha), Tân Phú (76 ha), Xuân Lộc (200 ha).

Đề án chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 đang được triển khai bởi UBND tỉnh. UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành phương án di dời các nhà máy, xí nghiệp theo Đề án chuyển đổi công năng thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ, đảm bảo đúng lộ trình đề ra theo hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trước tháng 12/2024 và giai đoạn 2 sẽ hoàn thành trước tháng 12/2025. Đồng thời, UBND tỉnh cũng sẽ thành lập Ban Chỉ đạo để vận động di dời các nhà máy, xí nghiệp ra khỏi KCN Biên Hòa 1.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement