Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quy định mới của Nhật Bản đối với các đoàn du lịch nước ngoài

Du lịch & Ẩm thực

07/06/2022 11:42

Nhật Bản mở cửa đón các đoàn du lịch nước ngoài từ thứ Sáu, nhưng với các điều kiện nghiêm ngặt: du khách phải đeo khẩu trang, mua bảo hiểm và được hướng dẫn viên đi cùng “từ lúc nhập cảnh đến lúc khởi hành”.

Theo hướng dẫn do Cơ quan Du lịch Nhật Bản ban hành hôm nay, khách du lịch sẽ được phép vào nước này lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, nhưng chỉ khi họ là một phần của nhóm được tài trợ bởi một cơ quan du lịch Nhật Bản hoặc một cơ quan tiếp nhận khác.

Các công ty du lịch sẽ cần đảm bảo khách du lịch đồng ý đeo khẩu trang và mua bảo hiểm chi trả các chi phí y tế liên quan đến COVID-19. Du khách cũng phải đồng ý tránh "ba chữ C" - không gian đóng cửa, nơi đông đúc và cài đặt liên lạc chặt chẽ.

16 trang hướng dẫn cũng yêu cầu các cơ quan phải có một tiếp viên đi cùng các tour du lịch "trong toàn bộ hành trình." Tiếp viên phải lưu hồ sơ về các hoạt động của khách du lịch "để xác định đúng phạm vi liên hệ chặt chẽ trong trường hợp tích cực".

Các hướng dẫn dựa trên kết quả của các thử nghiệm với khoảng 50 người từ Mỹ, Úc, Thái Lan và Singapore kể từ tháng Năm.

Quy định mới của Nhật Bản đối với các đoàn du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

Mọi người đi bộ gần đền Sensoji, một điểm du lịch nổi tiếng của Tokyo, vào tháng Giêng. Ảnh: Nikkei

Động thái cho phép các nhóm du lịch có thể sẽ kiểm tra sự thèm muốn đối với du lịch trong nước đến Nhật Bản, cả giữa du khách và các công ty du lịch điều hành các tour du lịch.

Khách du lịch phải đến từ 98 quốc gia và khu vực được phân loại là "xanh lam", bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore. Họ được miễn các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch khi đến, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ. Tuy nhiên, họ phải có kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính được thực hiện trong 72 giờ hoặc ít hơn trước khi khởi hành đến Nhật Bản.

Các hướng dẫn này là dấu hiệu mới nhất cho thấy Thủ tướng Fumio Kishida đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trong việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới, bất chấp ngành du lịch tê liệt và đồng yên yếu đã khiến Nhật Bản trở nên hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài.

Các du khách từ nước ngoài đã chi tiêu kỷ lục 4,8 nghìn tỷ yên (36 tỷ USD) ở Nhật Bản trong năm 2019. Các nhà phân tích cho rằng Kishida đang giữ các biện pháp biên giới tương đối nghiêm ngặt - một chính sách đã được cử tri phổ biến - trước cuộc bầu cử thượng viện vào tháng Bảy.

Một số phần của hướng dẫn, chẳng hạn như các quy trình nghiêm ngặt về khẩu trang, có thể gây ra sự nhầm lẫn giữa các đại lý du lịch. Bộ Y tế Nhật Bản gần đây cho biết họ sẽ không yêu cầu các thành viên công cộng đeo khẩu trang nếu các cuộc trò chuyện được giữ ở mức tối thiểu - ngay cả trong môi trường trong nhà, nếu mọi người cách xa nhau 2m.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement