Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quên bánh bao mua sẵn đi, bạn có thể tự làm bánh bao nhân thịt tại nhà còn ngon hơn nhiều!

Sức khỏe

28/07/2017 02:58

Công thức này giúp bánh sở hữu lớp vỏ mềm dẻo, nhân thịt đậm đà, ăn rất thơm. Bánh do chính tay "đầu bếp tại gia" làm nên an toàn về chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt gồm:

Phần vỏ bánh:

- 250gr bột mì làm bánh bao
- 30gr đường
- 2gr bột nở
- 2gr men nở khô
- 1 chút dầu ăn
- 1 xíu muối
- 130ml nước
Phần nhân bánh:
- 300gr thịt băm
- 1 bó hành lá thái nhỏ
- 1 chút muối
- 1 chút bột ngọt, nếu thích
- 2 thìa nước tương
- 1 chút tiêu trắng
- 3 thìa nước
- 1 thìa cà phê đường
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
Cách làm bánh bao nhân thịt như sau:
Phần nhân thịt:
Bước 1: Bạn cho thịt băm vào 1 cái tô sạch, thêm chút bột nêm hoặc bột ngọt, muối, nước tương, tiêu trắng, đường và đeo bao tay, trộn đều nguyên liệu, sau đó thêm từng thìa nước vào trộn.
Bước 2: Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ và trộn đều thêm 1 lần nữa, sau đó đem cất thịt cho vào tủ lạnh, như vậy là xong phần nhân thịt rồi nhé!
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Bạn cho bột mì, bột nở, men nở, đường vào 1 cái tô sạch và trộn đều mới cho muối vào trộn cùng.
Bước 2: Thêm nước và nhồi cho thành 1 khối bột mới cho 1 chút dầu ăn vào nhồi tiếp, tới khi được 1 khối mịn, dẻo là được. Đặt khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Rắc bột mì lên bàn sạch, sau đó lấy khối bột ra, chia thành những miếng bột nhỏ, mỗi cái khoảng 40-50gr/cái.
Bước 4: Bạn dùng cây cán bột cán các miếng bột thành hình tròn vừa mỏng.
Bước 5: Lấy nhân thịt ra và múc từng thìa cho vào giữa miếng bột, sau đó gấp các viền bánh sao cho bánh có các nếp gấp đẹp mắt, hoặc bạn có thể gói bánh thành hình tròn cũng đều được. Nếp gấp cuối cùng bạn nên dính lại, để khi hấp bánh, nước thịt không bị chảy ra ngoài nhé.
Bước 6: Bánh sau khi đã gói xong thì xếp vào xửng hấp có lót sẵn giấy hấp bánh, như vậy khi hấp đế bánh mới không bị ướt do hơi nước nhé! Đậy vung và ủ cho bánh nở to gấp đôi mới đem hấp.
Bánh sau khi đã nở thì đem hấp khoảng 18 phút là bánh chín, tùy theo bạn gói bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút nhé!
Bánh chín thì lấy ra và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hổi sẽ rất tuyệt vời!
HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement