--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quận 7 mở lại phiên tòa liên quan đến dự án Mũi Đèn Đỏ

N.M | 14/11/2021, 15:59

Dự kiến, ngày mai (15/11), Tòa án Nhân dân (TAND) quận 7 (TP.HCM) sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” liên quan đến dự án Mũi Đèn Đỏ.

Vụ án này từng được đưa ra xét xử vào cuối tháng 5/2021.

Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn do Viện KSND quận 7 giữ quyền công tố tại phiên tòa, đề nghị tạm dừng để nghiên cứu, đánh giá chứng cứ trước khi phát biểu quan điểm về vụ án, đồng thời đưa thêm người liên quan vào tham gia tố tụng.

mui-den-do_dakz_thumb.jpg
Phối cảnh dự án Mũi Đèn Đỏ.

Theo hồ sơ vụ án, 29 hộ dân ủy quyền cho một đơn vị đơn khởi kiện, đề nghị Công ty Sài Gòn Peninsula thanh toán tiền đền bù đất tại dự án là hơn 2.100 tỉ đồng (bao gồm tiền gốc và lãi suất do chậm thanh toán).

Tại phiên tòa sơ thẩm vào cuối tháng 5/2021, phía nguyên đơn trình bày, các hộ dân ký uỷ quyền công chứng cho những người này thay mặt họ được toàn quyền ký chuyển nhượng nhưng không ký uỷ quyền nhận tiền.

Phía bị đơn là Công ty Sài Gòn Peninsula cho rằng, các hộ dân ký uỷ quyền công chứng cho những người này thay mặt họ được toàn quyền ký chuyển nhượng nhưng không ký uỷ quyền nhận tiền nhưng trong uỷ quyền công chứng đã ghi rõ được toàn quyền ký mua bán tặng cho.

Bên cạnh đó, theo quy định, đất của các hộ dân liên quan thuộc diện nhà nước thu hồi và giao cho công ty bồi thường, tái định cư; và người được ủy quyền của các hộ dân đã nhận đầy đủ tiền đền bù từ những năm 2008 - 2009.

Ngày 28/5/2011, UBND TP.HCM có quyết định về chấp thuận giao cho Công ty Sài Gòn Peninsula 1.009.250m2, gồm 864.796,3m2 do Công ty Sài Gòn Peninsula tự thỏa thuận bồi thường, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và khoảng 144.353,73 m2 đất do nhà nước trực tiếp quản lý để đầu tư xây dựng dự án ở Mũi Đèn Đỏ.

Dự án ở Mũi Ðèn Ðỏ thuộc diện nhà nước thu hồi đất giao cho chủ đầu tư triển khai, nhưng chủ đầu tư đã đề xuất và được UBND TP.HCM chấp thuận cho tự thỏa thuận đền bù đất với các hộ dân để triển khai dự án từ năm 2007.

Ðến đầu tháng 6/2011, UBND P.Phú Thuận (quận 7) công bố quyết định của UBND TP.HCM về triển khai dự án và tổ chức họp để lấy ý kiến khu dân cư về dự án đầu tư xây dựng khu công viên Mũi Ðèn Ðỏ và khu nhà ở đô thị. Qua lấy ý kiến, khu phố, tổ dân phố và đại diện người dân đã nhất trí với việc triển khai dự án. Việc này được thể hiện rõ trong biên bản cuộc họp lấy ý kiến.

Hiện, Công ty Sài Gòn Peninsula đang làm thủ tục để xác định tiền sử dụng đất và làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ diện tích đất của dự án ở P.Phú Thuận, Q.7 (TP.HCM).

Quận 7 kiến nghị xử lý dứt điểm vụ việc

Liên quan đến vụ án này, tháng 6 vừa qua, Quận ủy quận 7 đã kiến nghị Ban Cán sự Ðảng TAND TP.HCM có hướng chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Quận ủy quận 7 cũng đã có văn bản chỉ đạo cấp ủy Chi bộ TAND quận 7 sớm giải quyết vụ án trên, nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự, qua đó sớm đưa dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị đi vào triển khai thực hiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Metaverse là gì? 5 dự án Metaverse đáng chú ý nhất hiện nay
Metaverse là một thế giới ảo và mang đến cho chúng ta một cuộc sống khác.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quận 7 mở lại phiên tòa liên quan đến dự án Mũi Đèn Đỏ