--Quảng cáo---

Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới linh đình cho con giữa mùa dịch COVID-19

PV (t/h) | 02/04/2020, 16:32

Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó giám đốc Bệnh viện ở Hà Tĩnh vẫn tổ chức đám cưới linh đình cho con.

Liên quan đến việc một Phó giám đốc Bệnh viện huyện thuộc địa bàn Hà Tĩnh tổ chức đám cưới linh đình cho con trong tâm dịch COVID-19, theo nguồn tin từ VTC news, sáng 2/4, ông Đinh Hữu Tân, Bí thư Huyện ủy huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang giao tổ chức Đảng liên quan làm rõ sự việc ông Lê Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai giữa đại dịch COVID-19.

Theo ông Tân, vào sáng 31/3, ông Hùng tổ chức đám cưới cho con tại một nhà hàng trên địa bàn. Việc này vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người theo quy định trong phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Cổng hoa cưới trước nhà ông Hùng.
Cổng hoa cưới trước nhà ông Hùng.

Những người dân chứng kiến cho biết, đoàn xe đi dự đám cưới con trai ông Hùng có khoảng 20 chiếc xuất phát từ khách sạn Đức Tài (đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê), đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của vị Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê ở gần UBND xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Được biết, con trai ông Hùng đang làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Điều đáng nói, trong lúc đại dịch COVID-19 lây lan, toàn xã hội đang thực hiện nghiêm khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, không tụ tập đông người thì ông Hùng lại vô tư tổ chức đám cưới rình rang cho con trai gây bức xúc dư luận.

Ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở đã nắm thông tin và đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê báo cáo làm rõ trách nhiệm.

"Tôi đã nắm được thông tin này và đang yêu cầu bệnh viện báo cáo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm", ông Châu nói.

Đoàn rước dâu đi trên đường qua địa bàn huyện Hương Khê.
Đoàn rước dâu đi trên đường qua địa bàn huyện Hương Khê.
Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới linh đình cho con giữa mùa dịch COVID-19


Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều bức ảnh chụp đoàn khoảng 18-20 chiếc xe ô tô lớn nhỏ rước dâu của một đám cưới trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mặc dù thời điểm này diễn biến dịch COVID-19 đang rất phức tạp.

Rất nhiều thông tin đã phản ánh trước sự việc này, đám cưới linh đình này là của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức cho con trai cưới vợ vào trưa 31/3.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê xác nhận hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội vừa qua là đám cưới gia đình mình tổ chức cho con trai. Tuy nhiên, ông Hùng phân trần, gia đình không tổ chức cưới linh đình mà chỉ tổ chức rước dâu rồi về làm lễ nhập gia tiên và cũng chỉ rất ít người có mặt.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ hạn chế tụ tập đông người, gia đình ông đã tạm dừng tổ chức đám cưới và thay vào đó chỉ làm lễ nhập gia tiên. Riêng đoàn xe rước dâu nhiều nhưng của gia đình ông chỉ có vài xe, nhà gái có 2 xe. Còn lại của bạn bè biết nên tự đi cùng rồi nhập đoàn chứ không vào nhà.

“Các con của tôi sau khi làm lễ xong thì tôi cho sang Trạm y tế xã làm tờ khai y tế và cam kết cách ly tại nhà theo quy định", ông Hùng phân trần và cho biết thêm, khi tổ chức, gia đình ông không làm rạp, không thuê bàn ghế, chỉ để cổng hoa và trước cổng có đặt bình nước rửa tay sát khuẩn để gia đình và người nhà gái rửa tay.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
"Cách ly toàn xã hội" là một trong những chính sách, chỉ thị nổi bật có hiệu lực trong tháng 4
Phạt 100 triệu đồng nếu nếu doanh nghiệp không trả lương đúng hạn; cách ly toàn xã hội trong 15 ngày...là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới linh đình cho con giữa mùa dịch COVID-19