Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phó Chủ tịch Quốc hội: Anh nói rau sạch, tôi ăn thử luôn được không?

Tiêu dùng

15/12/2016 12:04

Đang nghe chủ vườn thuyết giải về vườn rau sạch của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội không ngần ngại nhổ bẹ xà lách nếm thử rồi mời mọi người cùng ăn.

Sáng 14.12, Đoàn Đại biểu Quốc hội do ông Phùng Quốc Hiển – Phó Chủ tịch Quốc hội - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm trưởng đoàn, đã đến tham quan và làm việc tại một trang trại trồng rau sạch trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đoàn đại biểu Quốc hội đang nếm thử rau sạch ngay tại nhà vườn.

Trong buổi tiếp xúc tại khu nhà vườn, ông Lương Trọng Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Veeteq Farm đã giới thiệu về mô hình trồng rau sạch trong nhà kín có tính đảm bảo vệ sinh rất cao. Như muốn kiểm chứng, Phó Chủ tịch Quốc hội cắt ngang lời rồi hỏi ông Khoa: “Rau tại đây có thật sự “sạch” không, để tôi ăn thử?”. Khi thấy chủ trang trại mạnh dạn gật đầu, vị trưởng đoàn này lập tức nhổ cây rau xà lách ra khỏi giàn nếm liền, sau đó mời mọi người thử vị.

Dùng xong, nhiều người trong đoàn tỏ ra thích thú. “Rau có vị rất mát, ăn giòn. Đặc biệt là rau trồng trong vườn kín, màu xanh mượt đến tận gốc nên cho người ăn cảm giác ngon miệng”, một thành viên trong đoàn bày tỏ.

Sau đó, ông Hiển hỏi “xoáy” chủ trang trại các câu hỏi về rau ở đây sạch như thế nào? Quy trình sản xuất khép kín đã đúng tiêu chuẩn hay chưa? Tiêu thụ ở thị trường nào, số lượng có đủ cung cho nhu cầu người dân hay không, giá cao hơn rau thường là bao nhiêu…?

Trả lời Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Khoa cho biết, trang trại trên địa bàn huyện Củ Chi được trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu, tưới nhỏ giọt tận gốc trong nhà vườn khép kín. Đây là khu vực trình diễn với diện tích gần 3.000m2, đồng thời cung cấp rau sạch cho nhiều đơn hàng nhỏ lẻ trong khu vực.

Veeteq Farm còn có một trang trại trồng rau với diện tích 14ha cho ra thành phẩm 1 tấn/ngày tại tỉnh Lâm Đồng. Các sản phẩm sẽ được bảo quản theo hình thức đông lạnh, đóng gói rồi vận chuyển về địa bàn TP.HCM tiêu thụ. Giá rau sạch tại đây cao hơn rau của nhà vườn từ 30 – 35 %, bởi độ an toàn và chi phí sản xuất cao hơn.

Bên cạnh đó, những loại rau củ quả mà trang trại không trồng được sẽ nhập từ nông dân trong vùng. Và đó phải là những loại rau được trồng theo tiêu chuẩn cao như VietGAP.

Sau cuộc tham quan, Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu chủ trang trại dẫn trực tiếp đi lấy 3 mẫu rau gồm: rau đã đóng gói, rau trong vườn và rau nhập từ người dân để đem đi xét nghiệm. “Tôi cùng đoàn phải lấy những mẫu rau bất ngờ để đưa ra những kết quả khả quan nhất, rồi trình báo việc này với Quốc hội”, ông Hiển cho biết.

Theo KỲ PHƯƠNG (Báo Dân Việt)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement