Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phở ăn liền bị thu hồi tại Hàn Quốc vì chứa chất gây ung thư, Acecook Việt Nam nói gì?

Phở ăn liền Peacock do Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi tại Hàn Quốc vì có Benzopyrene, một chất gây ung thư.

Theo Yonhap News, Hàn Quốc vừa thu hồi phở đóng gói của Công ty Acecook Việt Nam vì hàm lượng Benzopyrene vượt quá tiêu chuẩn trong dầu hương liệu có trong sản phẩm.

Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò do Acecook sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Sản phẩm bị thu hồi. 
Sản phẩm bị thu hồi. 

Trước thông tin trên, đại diện Công ty Acecook Việt Nam cho hay, sản phẩm được cho là có chứa chất Bezopyrene là phở ăn liền Peacock. Đây là sản phẩm của Acecook Việt Nam gia công theo đơn đặt hàng của Emart Hàn Quốc (chuỗi siêu thị bán lẻ của Hàn Quốc). Sản phẩm này không lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Theo Acecook Việt Nam, ngay khi nhận được thông tin từ phía Emart Hàn Quốc, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát, kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân, tại sao lại xuất hiện chất Bezopyrene trong sản phẩm phở ăn liền Peacock. Vì Bezopyrene không phải là một chất phụ gia, nó không được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp nói chung và phở ăn liền Peacock nói riêng. 

Cũng theo Acecook Việt Nam, đơn vị này cũng đang phối hợp chặt chẽ với đối tác Emart Hàn Quốc và KFDA để kiểm tra, xác minh rõ vấn đề này. Ngay sau khi có kết quả chính thức, Acecook Việt Nam sẽ có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí.Đồng thời, Acecook Việt Nam đã và đang tiến hành xem xét lại toàn bộ quy trình sản xuất để kiểm tra chặt chẽ và kiểm soát những nguy cơ có thể ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Acecook hiện đang nhà sản xuất dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993, bình quân doanh nghiệp Nhật Bản này cung ứng ra thị trường gần 3 tỷ gói mì mỗi năm và Acecook đặt mục tiêu tăng doanh số bán mì ly (mì cốc, mì hộp) tại Việt Nam lên khoảng 350 triệu khẩu phần vào năm 2022.

Bezopyrene là chất sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn Carbohydrate và Protein trong quá trình nấu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bezopyrene là chất gây ung thư nhóm 1 do Viện Nghiên cứu Ung thư quốc tế quy định.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement