Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Philippines đóng cửa trường học vì nắng nóng

Nóng trong ngày

02/04/2024 15:40

Một đợt nắng nóng gay gắt đang xảy ra ở Philippines, buộc chính quyền một số địa phương đóng cửa các trường học.

Để tránh nắng nóng, từ ngày 1/4, hàng loạt lớp học ở Philippines từ mẫu giáo đến trung học ở các tỉnh Iloilo, Negros Occidental, Capiz, Nam Cotabato thuộc vùng Tây Visayas và Mindanao của nước này đã phải đóng cửa, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các học sinh và giáo viên. Việc đóng cửa trường học còn kéo dài ít nhất đến hết ngày mai tùy thuộc diễn biến thời tiết.

Cơ quan dự báo thời tiết bang cho biết chỉ số này dự kiến sẽ đạt mức "nguy hiểm" là 42 độ C ở đô thị vào ngày 2/4 và 43 độ C vào ngày 3/4.

Dự báo nhiệt độ cao nhất thực tế ở Manila hôm thứ Ba là 34 độ C.

Philippines đóng cửa trường học vì nắng nóng- Ảnh 1.

Hàng chục trường học ở Manila đã đình chỉ các lớp học trực tiếp do nắng nóng ở mức nguy hiểm vào ngày 2/4/2024. Ảnh: AFP

Các trường tiểu học và trung học ở Quezon, khu vực đông dân nhất thành phố, đã được lệnh đóng cửa trong khi các trường học ở các khu vực khác được chính quyền địa phương cho phép chuyển sang học từ xa.

Một số trường rút ngắn giờ học để tránh thời điểm nóng nhất trong ngày.

Nhà dự báo thời tiết cho biết trong một lời khuyên, chỉ số nhiệt từ 42 độ C đến 51 độ C có thể gây ra "chuột rút do nhiệt và kiệt sức vì nóng" do say nóng "có thể xảy ra khi tiếp xúc liên tục".

Theo nhà dự báo, chuột rút và kiệt sức vì nóng cũng có thể xảy ra ở nhiệt độ 33 độ C đến 41 độ C.

Người phát ngôn bộ giáo dục khu vực Rea Halique nói với AFP, các quan chức địa phương ở một số khu vực phía nam đảo Mindanao cũng đình chỉ các lớp học trực tiếp hoặc rút ngắn thời gian học trong hai tuần.

Halique cho biết các lệnh này ảnh hưởng đến hàng trăm trường học ở các tỉnh Cotabato, Nam Cotabato và Sultan Kudarat, cũng như các thành phố Cotabato, General Santos và Koronadal.

Cơ quan dự báo bang cho biết thành phố Cotabato có chỉ số nhiệt độ cao nhất ở Mindanao, lên tới 42 độ C vào ngày 2 và 3/4.

(Nguồn: AFP)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement