Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phiên tòa xét xử vụ Đoàn Thị Hương sẽ được tiếp tục vào tháng 1/2018

Chính sách - Hạ tầng

01/12/2017 08:02

Ngày 30/11, phiên tòa xét xử 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol, đã tạm dừng và sẽ được tiếp tục vào tháng 1/2018.

Đoàn Thị Hương cùng công dân Indonesia Siti Aisyah là 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại ông Kim Chol hôm 13/2 tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Theo bà Maridam, phiên dịch cho bị cáo Đoàn Thị Hương tại tòa, trong tháng 1/2018, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor sẽ nối lại việc xét xử trong 2 đợt, bao gồm đợt 1 từ ngày 22-24/1 và đợt 2 từ ngày 29-30/1.

Đoàn Thị Hương và bị can người Indonesia trong một lần xuất hiện tại tòa án.

Sau đó, Tòa sẽ có thông báo tiếp về lịch xét xử trong tháng 2 cũng như các tháng tiếp theo. Hiện còn từ 11-15 nhân chứng nữa, sẽ được triệu tập đến Tòa để lấy lời khai trong thời gian tới.

Trong phiên tòa ngày 30/11 có mặt nhân chứng là viên cảnh sát đã trực tiếp hỏi cung Đoàn Thị Hương lúc Hương bị bắt tại sân bay một ngày sau vụ sát hại. Vào thời điểm bị bắt, Hương đã khai nhận với viên cảnh sát này rằng mục đích của cô khi sang Malaysia để thực hiện một trò chơi trên truyền hình. Ngày 30/11, khi luật sư của Hương hỏi viên cảnh sát, có đúng là Hương đã khai nhận như vậy không, viên cảnh sát đã xác nhận sự việc.

Cả hai nữ nghi phạm đều lên tiếng cho rằng họ vô tội. Họ chỉ nghĩ đó là một trò chơi trên truyền hình thực tế mà mình được mời tham gia và không hề biết mình bị dụ dỗ vào vụ sát hại nạn nhân.

4 nghi phạm khác, được cho là chủ mưu của vụ việc, hiện vẫn đang lẩn trốn. Malaysia đã phát lệnh và nhờ cảnh sát quốc tế hỗ trợ truy bắt.

Bà Maridam cho biết thêm sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Hương cho biết cô rất nhớ nhà và mong muốn được trở về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement