--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phiên sáng 26/3: Cổ hiếu lớn tiếp tục khởi sắc, VN-Index lấy lại mốc 700 điểm

LẠC NHẠN | 26/03/2020, 12:04

Sau ít phút đầu rung lắc do áp lực chốt lời sớm, thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng với việc VN-Index vượt qua mốc 700 điểm dù sắc đỏ chiếm ưu thế, nhờ sự khởi sắc của một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là VIC tăng trần.

Trong phiên hôm qua, sau khi tăng gần 18 điểm lúc mở cửa, thị trường có những phút trùng lại, nhưng với sự khởi sắc của một số mã lớn đã tiếp sức cho VN-Index đi lên.

Chưa dùng lại ở đó,phiên chiều đem lại niềm vui lớn cho nhà đầu tư, khi VN-Index đã tăng theo chiều thẳng đứng, với nhiều mã lớn nhỏ tăng trần như VRE, VHM, VIC, VCB, CTG, SSI, PNJ, GAS, BVH, PLX đã kéo VN-Index có phiên tăng mạnh nhất trong gần 11 năm.

198_tsnn

Theo CTCK Smart Invest, trong đợt bán tháo gần đây, RSI(14) đã xuống tới mức 7,78 và là một trong 4 mức thấp nhất trong lịch sử của VN-Index.

Các thống kê cho thấy 100% những người mua từ mức này đều đủ chu kỳ T+ của cổ phiếu. Nghĩa là về cơ bản việc dò đáy sẽ có lợi nhuận.

Chỉ báo ADX(14) ở ngưỡng 64,2 và đang ở vùng thái quá. Điều này hàm ý xu hướng giảm chính hiện tại sẽ không duy trì mạnh mẽ nữa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/3, thị trường gặp rung lắc ngay khi mở cửa và chỉ cần hơn 15’ phút đã mất hơn 10 điểm xuống gần 680 điểm do áp lực chốt lời sớm của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, với sự hỗ trợ của các mã lớn như nhóm ngân hàng, Vingroup, VNM, BVH, SAB giúp VN-Index bật mạnh trở lên trên mốc 700 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhóm cổ phiếu thị trường giao dịch cũng chậm lại với mức tăng/giam không quá lớn. Nhưng bộ ba AMD, HAI, QCG vẫn nằm sàn và dư bán sàn khối lượng lớn.

Trái lại DRH, VHC, VNS đang tăng hết biên độ, cùng sắc tím duy trì tại tân binh ABS.

Tiếp tục cập nhật…

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giao dịch chứng khoán chiều 14/5: Thị trường phân hóa, cổ phiếu FLC nổi sóng
Sự phân hóa mạnh khiến thị trường giao dịch khá giằng co. Tuy nhiên, vẫn có những con sóng đơn lẻ, đặc biệt là tại FLC, trong khi ở nhóm bluechip, HDB cũng lên mức cao lịch sử kể từ ngày niêm yết.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phiên sáng 26/3: Cổ hiếu lớn tiếp tục khởi sắc, VN-Index lấy lại mốc 700 điểm