--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 23/7: Đột biến STB

T.THÚY | 23/07/2021, 11:28

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường đã đảo chiều nhẹ trở lại trong phiên sáng nay trước nỗi lo lượng hàng T+ phiên 20/7 được giải phóng. Tuy nhiên, tâm điểm của phiên sáng nay là STB khi có giao dịch đột biến cả về giá và thanh khoản.

Dù bản chất vẫn là phiên hồi phục có tính kỹ thuật trong cú trượt dài của thị trường từ đầu tháng 7 tới nay, nhưng diễn biến phiên giao dịch hôm qua, ngày 22/7 đã có những yếu tố tích cực khi chỉ số VN-Index đã vượt hẳn khỏi đường trung bình giá 5 ngày và kết phiên trên ngưỡng 1.290 điểm.

Tuy nhiên, điểm trừ của thị trường vẫn là thanh khoản khi dòng tiền chưa có dấu hiệu mạnh mẽ, thể hiện tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Theo dự báo của CSI, phiên giao dịch cuối tuần ngày 23/7, thị trường sẽ gặp cản trở khi lượng cung gia tăng từ cổ phiếu “bắt đáy” vào ngày thứ Ba (20/7) bắt đầu được giao dịch.

Không nằm ngoài nhận định trên, thị trường bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 23/7 không mấy tích cực khi áp lực bán xuất hiện ngay khi mở cửa khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm.

Dường như trong bối cảnh thị trường khá khó khăn, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ tranh thủ tận dụng những nhịp tăng điểm để bảo vệ thành quả dù chưa cao. Áp lực bán trên diện rộng khiến sắc đỏ có phần chiếm ưu thế trên bảng điện tử, nhóm cổ phiếu bluechip sau sóng tăng hôm qua cũng lần lượt quay đầu điều chỉnh bởi lực bán dâng cao, khiến chỉ số VN-Index nhanh chóng mất gần 10 điểm và lùi về dưới ngưỡng 1.285 điểm.

Điểm tích cực là lực cầu tham gia khá tốt giúp thị trường không giảm điểm quá sâu. Chỉ số VN-Index biến động giằng co nhẹ quanh vùng giá 1.290 điểm và có thời điểm hồi phục sắc xanh nhờ sự khởi sắc của một số bluechip.

Điểm sáng thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản. Có thể sự kỳ vọng vào con sóng bất động sản dâng cao trong quý cuối năm đã giúp các cổ phiếu này duy trì trạng thái giao dịch tích cực. Dù không giữ được sắc tím như phiên hôm qua, nhưng hầu hết các cổ phiếu như ASM, SCR, IJC, DIG, KDH, NLG… vẫn tăng khá tốt.

Tuy nhiên, tâm điểm phiên sáng nay là STB khi bất ngờ nhận được dòng tiền rất lớn, kéo thẳng lên mức giá trần 29.950 đồng. Tuy nhiên, lực cung vẫn khá mạnh, khiến sắc tím không duy trì được lâu, ngoại trừ thanh khoản tăng vọt và vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

... tiếp tục cập nhật

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ ba liên tiếp, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ
Cổ phiếu công nghệ đã khiến chứng khoán Mỹ tăng cao vào hôm 22/7, bất chấp sự gia tăng của số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và lợi suất trái phiếu giảm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phiên giao dịch chứng khoán sáng 23/7: Đột biến STB