--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phi công bị phạt nặng vì chạy quá tốc độ ở sân bay Nội Bài

VŨ ĐIỆP | 04/03/2021, 09:02

Phi công của hãng hàng không Qatar Airways không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Cụ thể, phi công chuyến bay mang số hiệu QR8082 của hãng hàng không Qatar Airways, từ sân bay quốc tế Doha về Nội Bài, đã không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng tới 1,1m.

Sau đó hãng hàng không này phải phối hợp với công ty phục vụ mặt đất tại Nội Bài đẩy tàu bay về đúng vị trí theo quy định, để tiếp tục khai thác.

Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không, để tiếp tục làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định.

Với trường hợp chạy quá tốc độ, nhà chức trách hàng không có thể ra quyết định xử phạt hơn 7,5 triệu đồng, do lỗi điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không mà chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra khi phi công chuyến bay Cargo mang số hiệu OZ387 của hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài, đã lăn quá vạch dừng 0,7m.

Lỗi phi công chạy quá tốc độ tiềm ẩn rủi ro mất an toàn, do tàu bay có thể va chạm vào cầu ống lồng hoặc nhà ga, gây hư hỏng hoặc cháy nổ.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phi công bị phạt nặng vì chạy quá tốc độ ở sân bay Nội Bài