--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Paypal đang tìm cách mua lại Pinterest với giá 45 tỷ USD

LAN ANH | 21/10/2021, 08:58

Nếu thành công đây có thể coi là thương vụ mua bán trong ngành công nghệ lớn nhất trong năm năm và đưa Paypal tiến thêm một bước trong tham vọng trở thành một “Siêu ứng dụng”.

Tờ Bloomberg đưa tin, PayPal có trụ sở tại San Jose, California, gần đây đã thương thảo với Pinterest về một thỏa thuận tiềm năng giữa 2 công ty cho mức giá khoảng 70 USD/cổ phiếu.

Với mức giá 70 USD/cổ phiếu, Pinterest được định giá vào khoảng 45 tỷ USD.

Thỏa thuận cho Pinterest sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của PayPal, sau thương vụ mua ứng dụng so sánh giá Honey Science Corp. trị giá 4 tỷ USD vào năm ngoái.

5000.jpg
Vào tháng 2, PayPal cho biết lợi nhuận của họ đã tăng gấp ba lần trong quý IV, được thúc đẩy bởi việc tăng tốc áp dụng thanh toán kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch. Ảnh: Shutterstock

Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Dan Schulman, công ty đã đặt mục tiêu trở thành trung tâm mua sắm và tài chính toàn cầu, tương tự như Alipay hoặc WeChat của Trung Quốc. PayPal có kế hoạch bổ sung hàng loạt dịch vụ mới vào ứng dụng Paypal đang được cải tiến và bổ sung thêm nhiều chức năng, bao gồm tính năng tiết kiệm lãi suất cao, dịch vụ chuyển tiền mặt và đầu tư cổ phiếu.

Với mức giá khoảng 45 tỷ USD, thỏa thuận mua bán nếu được công bố sẽ đánh dấu năm 2021 trở thành năm bận rộn nhất từ ​​trước đến nay (kể từ 2007) đối với các hoạt động mua bán và sáp nhập.

Sự bùng nổ mua sắm trực tuyến trong thời gian gần đây đã giúp cổ phiếu PayPal tăng gấp đôi kể từ đầu năm ngoái, mang lại nguồn tài chính mạnh cho công ty mà có thể sử dụng để cho các thương vụ mua bán. PayPal hiện được định giá vào khoảng 304 tỷ USD.

pinterest-shares-soar-following-report-paypal-may-buy-it-scaled.jpeg
Một biểu ngữ cho bảng hình ảnh trực tuyến Pinterest Inc. được treo từ Sở giao dịch chứng khoán New York vào buổi sáng mà Pinterest phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào ngày 18/4/2019. Ảnh: CNN

Sự quan tâm của PayPal đến Pinterest diễn ra trong thời điểm Pinterest có nhiều vấn đề phức tạp. Tháng này, Pinterest đã thông báo rằng đồng sáng lập Evan Sharp, người giám sát các nhóm thiết kế và sản phẩm sẽ từ chức. Pinterest cũng đang giải quyết một số cáo buộc từ các nhân viên cũ về việc công ty đã áp dụng chính sáchphân biệt đối xử với lao động nữ.

Pinterest phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2019 với định giá hơn 10 tỷ USD. Gần đây nhất, cổ phiếu của Pinterest đã tăng 13% với mức giá 62,68 USD/cổ phiếu, mang lại cho công ty mức định giá mới là 40 tỷ USD.

Tuy nhiên, các điều khoản giao dịch vẫn có thể thay đổi và không có gì chắc chắn rằng các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến một thỏa thuận chính thức, một nguồn tin giấu tên cho biết. Đại diện của PayPal và của Pinterest đều không đưa ra bình luận nào về thương vụ mua bán này.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Câu đố hại não: Nhận diện logo Paypal
Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Bạn nhận ra logo đúng của công ty này không?
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Paypal đang tìm cách mua lại Pinterest với giá 45 tỷ USD