Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ớt xiêm rừng nhỏ xíu 400.000 đồng/kg, người Sài Gòn lùng mua

Thị trường 24h

08/06/2018 14:33

Hiện nay, trái ớt rừng màu xanh bé tí có giá bán cao gấp 2-3 lần ớt thường đang là thứ gia vị được nhiều người ở Sài Gòn săn lùng.

Ớt xiêm rừng có nhiều ở vùng núi miền Trung, nhưng nhiều nhất ở tỉnh Quảng Ngãi. Loại gia vị nổi tiếng này thường có giá bán cao ngất ngưởng, gấp 4-5 lần các loại ớt thường.

Trái ớt xiêm kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay út của trẻ con, có hương vị cay nồng. Vì được sinh trưởng trên vùng rừng núi nên loại ớt này được xem là sạch. Những năm gần đây, ớt xiêm rừng rất được người Sài Gòn ưa chuộng. 

Những năm gần đây, ớt xiêm rừng rất được người Sài Gòn ưa chuộng (ảnh: dantri.com.vn)
Những năm gần đây, ớt xiêm rừng rất được người Sài Gòn ưa chuộng (ảnh: dantri.com.vn)

Chính nhiều ưu điểm nên ớt xiêm rừng luôn được người tiêu dùng chuộng tìm mua, dù giá có thời điểm lên trên 500.000 đồng/kg trái tươi, như dịp tết cổ truyền .

Chị Tuyết (quận 8, TP.HCM) chia sẻ: "So với ớt thường, giá ớt xiêm rừng cực kỳ cao, có thời điểm còn có thể xếp ngang hàng với những món "kỳ trân" như rươi Tứ Kỳ, sá sùng Vân Đồn, hoa tam thất Sa Pa,... Biết là vậy, tôi vẫn mua về ăn, vì thích và vì nó sạch".

Vào năm 2017, ớt xiêm rừng có giá từ 400.000 đồng đến cả triệu đồng/kg. Lý do là bởi lũ lụt xảy ra nhiều ở vùng này, khiến cây ớt chết hàng loạt, rất khó kiếm được hàng.

Năm nay, mặc dù không cao như năm ngoái song 1kg ớt xiêm rừng cũng có giá từ 150.000-250.000 đồng/kg, cao gấp 2 - 3 lần ớt thường.

Anh Nhân, tiểu thương bán ớt ở chợ Cây Gõ (quận 6, TP.HCM), cho biết: "Ớt xiêm rừng thơm ngon rất được yêu thích, buổi sáng bày ra chưa đến trưa đã hết hàng. Dù giá cao nhiều người vẫn chọn mua loại ớt này, thậm chí không có hàng để bán".

Ngoài loại ớt tươi được bán trên thị trường, anh Nhân còn nhận làm cả ớt xiêm rừng muối trong chai nhựa nhỏ. Những chai ớt muối này có thể dùng được cả năm không lo hỏng, những trái ớt muối cũng giữ được màu xanh đặc trưng và mùi vị cay nồng vốn có.

Chị Sang, một đại lý bán ớt xiêm rừng online, cho biết chị bán đủ cả ớt xiêm rừng tươi và ớt muối. Cứ mỗi khi vào đầu hè, khách đặt ớt xiêm rừngtới tấp, đến mức hàng tươi không có đủ để bán. Có khi phải hẹn khách trước nửa tuần mới có hàng.

Ớt xiêm rừng nếu không biết cách bảo quản sẽ nhanh hỏng. Sau khi mua về, người dùng thường để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được 3-5 ngày, nếu kỹ hơn có thể hút chân không, cho vào ngăn mát để giữ được trong hơn 1 tuần.

Một số người có thói quen rửa sạch ớt sau đó cho vào ngăn đá cất dùng dần, cách này cũng có thể khiến hương vị ớt được giữ nguyên nhưng nếu ăn sẽ mất độ giòn. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tự mình muối ớt tại nhà, ngâm ớt cùng nước mắm đường, giấm để có được thứ gia vị mới, giữ được lâu.

ĐỒNG LÂM
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement