Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ớt ngâm với rượu tốt hơn thuốc bổ

Lối sống

14/01/2018 17:22

Rượu ngâm với ớt là điều khó tin, nhưng công dụng của chúng còn khiến bạn khó tin hơn gấp vạn lần.

Không ai có thể tin rằng, một thứ cay xè như ớt lại có thể kết hợp với mùi vị nồng cháy của rượu. Nhưng theo một báo cáo mới đây đăng trên trang Health, rượu và ớt thực sự là “trời sinh một cặp”.

Theo đó, chỉ có rượu mới giúp ớt tiết ra những loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe mà con người không thể tự chiết xuất. Dung dịch rượu ớt này chứa vô vàn những tác dụng mà y học hiện đại cũng phải “há hốc mồm”.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết công dụng của rượu ớt. Ảnh minh họa
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết công dụng của rượu ớt. Ảnh minh họa

Cách làm rượu ớt

Ngoài việc ăn ớt kèm trong các bữa ăn, làm trà ớt… một số chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng bạn nên mang bên mình rượu ớt để dùng trong những trường hợp cấp cứu cho người bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Dưới đây là công thức làm nên hỗn hợp rượu ớt có thể cứu sống người bệnh tim và đột quỵ chỉ trong vòng 1 phút.

Nguyên liệu gồm có: Bột ớt (ớt tiêu), một ít ớt tiêu cay tươi, rượu mạnh 50 độ (hoặc Vodka), một bình thủy tinh cùng một đôi găng tay.

Rượu ớt rất tốt cho người bị bệnh tim và đột quỵ. Ảnh minh họa
Rượu ớt rất tốt cho người bị bệnh tim và đột quỵ. Ảnh minh họa

Cách thức thực hiện:

Trước tiên là phải đeo gang tay vào rồi đổ bột ớt đầy 1/4 bình cùng rượu vào sao cho xăm xắp lượng ớt bột. Thế nhưng việc cho bột ớt vào bình sẽ được tiến hành vào ngày trăng non đầu tiên (tức ngày đầu tháng Âm lịch) các bạn nhé.

Tiếp đến là băm nhỏ ớt tươi và hòa đều với rượu ở bên ngoài, sau đó đổ chung vào cho đầy 3/4 bình thủy tinh. Đổ tiếp rượu vào đầy bình và lắc đều.

Mỗi ngày chúng ta sẽ tiến hành lắc bình vài lần và duy trì hoạt động này cho đến ngày rằm tháng sau (tức một tháng rưỡi sau), đổ hỗn hợp sang một bình khác tối màu và giữ ở nơi khô thoáng, không có ánh sáng. Liều lượng sử dụng thuốc sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh khác nhau.

Hãy luôn có một chai rượu ớt nhỏ sẵn bên mình trong túi, túi xách tay, trong xe, trong tủ thuốc, nơi bàn làm việc. Bạn cũng nên làm sẵn ớt bột khô dự trữ ở nhà bếp phòng khi cần thiết.

Công dụng của rượu ớt

Phòng và điều trị bệnh tai biến, tim mạch ngay tại nhà

Trên thế giới đã từng ghi nhận trường hợp người đàn ông có tên là Dick Quinn vào năm 1979. Người này bị chứng nhồi máu cơ tim và bác sĩ đã phải trả về. Trong một lần tình cờ, ông đã thử dùng ớt và uống thay cho thuốc.

Ớt có tác dụng giúp cho trái tim khỏe mạnh hơn. Ảnh minh họa
Ớt có tác dụng giúp cho trái tim khỏe mạnh hơn. Ảnh minh họa

Kết quả là căn bệnh đã bị đẩy lùi một cách đáng ngờ. Câu chuyện của ông bỗng chốc nổi tiếng khắp thế giới khi quyển sách Left for Dead được ra đời kể về công dụng thần kỳ của loại quả này.

Ngăn ngừa tiểu đường, kiểm soát cân nặng

Nghiên cứu tại Úc cho biết, quả ớt nhỏ bé chính là khắc tinh của căn bệnh tiểu đường quái ác. Vị cay của ớt giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ isulin trong máu.

Ngoài ra rượu ớt còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa
Ngoài ra rượu ớt còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng chỉ ra, một chế độ ăn có thêm ớt ngâm với rượu sẽ giúp người bệnh giảm được 60% lượng đường trong máu. Đặc biệt, chính vị cay nồng đặc trưng của rượu ớt sẽ giúp khả năng tạo nhiệt của cơ thể phát triển mạnh mẽ, tăng cường quá trình đốt cháy calo.

Khi cơ thể hấp thu chất cay từ ớt, não sẽ tăng cường hoạt động, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể. Khi thận tiết ra các dịch thể sẽ đốt cháy chất béo, vì vậy có tác dụng giảm béo.

Tăng cường sức đề kháng

Lượng vitamin C trong ớt cũng dồi dào không kém các loại hoa quả. Ảnh minh họa
Lượng vitamin C trong ớt cũng dồi dào không kém các loại hoa quả. Ảnh minh họa

Trong quả ớt có chứa lượng vitamin C dồi dào không kém gì quả cam. Vì thế, quả ớt có chức năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể con người.

Đặc biệt, chúng còn chứa nhiều chất sắt, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B… hơn bất kỳ loại thực phẩm nào. Ớt ngâm rượu cũng sẽ cực kỳ hiệu quả để bạn làm nước sốt vì như thế, cơ thể rất dễ hấp thụ dưỡng chất này.

Ung thư cũng phải “dè chừng”

Hợp chất capsaicin có khả năng tấn công trực diện tế bào mục tiêu. Ảnh minh họa
Hợp chất capsaicin có khả năng tấn công trực diện tế bào mục tiêu. Ảnh minh họa

Trong số các loại ung thư, ưng thư dạ dày và tuyến tiền liệt là vô cùng nguy hiểm. Nhưng chỉ với thực đơn có một ít dung dịch rượu ớt mỗi ngày thì bạn không còn lo vấn đề đó nữa.

Trong quả ớt có chứa một hợp chất đặc biệt mang tên capsaicin, giúp chống lại căn bệnh ung thư dạ dày và tuyến tiền liệt. Điều này đã được minh chứng khi tỷ lệ mắc bệnh ung thư này tại Mexico là rất thấp, nơi mà người dân ăn ớt rất nhiều.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement