Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ông Đoàn Ngọc Hải được nghỉ việc

Vĩ mô

28/08/2019 16:48

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải, theo Tuổi Trẻ.

Qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, điều 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: “Người quản lý doanh nghiệp được từ chức một trong các trường hợp sau: …có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân”. 

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) trong ngày nhận quyết định về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.
Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) trong ngày nhận quyết định về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ông Đoàn Ngọc Hải - phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng vào ngày 4/6/2019. 

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy TP cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng. 

Vì vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định. 

Trước đó, hôm 4/6 vài tiếng sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) đã nộp đơn xin từ chức lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trong đơn nghỉ việc, ông Hải cho rằng mình không phù hợp với vị trí Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vì không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải viết.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm cho biết, quy trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

Cũng theo ông Lắm, việc phân công ông Hải làm ở công ty xây dựng "chỉ trái vị trí việc làm". Bởi ngoài chuyên môn về chính quyền, ông Hải còn là cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, từng làm ở chi cục thuế, phòng kinh tế.

Ngoài ra, ông Hải còn có kinh nghiệm lãnh đạo về công tác quản lý đô thị từ năm 2015, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn. Trong khi nhu cầu của Tổng công ty Xây dựng cần một Phó tổng về công tác tài chính và đầu tư, nên việc phân công anh Hải về là phù hợp.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là phó chủ tịch UBND quận 1. Ông được nhiều người biết đến trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở quận 1. 

MINH TUẤN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement