--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông chủ Facebook lần đầu đề cập đến Bitcoin trên trang cá nhân

TRẦN NGỌC | 11/05/2021, 17:40

Bitcoin mà ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đề cập trong bài viết mới đăng tải trên trang cá nhân của mình không phải là tiền số, mà là tên một chú dê nuôi làm thú cưng trong trang trại riêng của gia đình.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vừa làm cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đăng tải bài viết trên trang cá nhân về Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin mà tỷ phú Mark Zuckerberg đề cập lại không phải là loại tiền số giá trị nhất thế giới hiện nay, mà là tên của một trong hai chú dê hiện đang được nuôi trong trang trại riêng của gia đình.

Hình ảnh về chú dê mang tên Bitcoin và một chú dê nữa tên là Max thu hút hơn 700.000 lượt thích và hàng trăm nghìn bình luận chỉ sau vài giờ được đăng tải trên trang cá nhân của ông chủ Facebook.

Mark Zuckerberg là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ, và là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook - mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mark Zuckerberg nổi tiếng là một tỷ phú kiệm lời, kín tiếng. Vì thế khi ông chủ Facebook đăng tải hình ảnh 2 chú dê và đề cập đến Bitcoin đã khiến cộng đồng mạng đặc biệt chú ý.

Điều đáng chú ý, là hai chú dê mà Mark Zuckerberg đăng tải có tên là Max và Bitcoin. Ngay lập tức, người dùng Facebook đã không bỏ lỡ cơ hội này để đặt những câu hỏi hài hước như: "Hãy bán Bitcoin cho tôi", "Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?", "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem"…

Cộng đồng mạng cũng suy đoán về bức ảnh khoe dê của Mark Zuckerberg. Một số người cho rằng vị tỷ phú công nghệ này đang muốn gây ảnh hưởng đến Bitcoin như ông Elon Musk (ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX) đang làm với Dogecoin.

Một phân tích khác nhắm tới từ "GOAT" (con dê). Theo đó, trong tiếng Anh, GOAT là từ viết tắt của "Greatest of all time" (vĩ đại nhất mọi thời đại). Một số người phỏng đoán chú thích của Mark Zuckerberg là "My goats: Max and Bitcoin", có thể mang nghĩa: Bitcoin là thứ "vĩ đại nhất mọi thời đại".

Nhiều người cho rằng ông chủ Facebook đang thể hiện sự quan tâm của mình tới đồng tiền số Bitcoin. Trái lại, một số người dùng mạng xã hội lại cho rằng, không nên phỏng đoán xa xôi vì có thể gia đình tỷ phú Zuckerberg chỉ nuôi dê như những trang trại bình thường mà thôi.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin giảm mạnh về mốc 35.000 USD
Giá Bitcoin hôm nay 20/6 giảm mạnh về khu vực 35.000 USD khiến loạt tiền điện tử vốn hóa lớn lao dốc, đẩy vốn hóa toàn thị trường về 1.480 tỷ USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông chủ Facebook lần đầu đề cập đến Bitcoin trên trang cá nhân