icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nút giao cao tốc IC14 - Kết nối tầm nhìn chiến lược cho thị xã Lục Yên tương lai

Quy hoạch

25/03/2022

18:41

Tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai có điểm đầu tại nút giao IC14_Km149+705 cao tốc Hà Nội - Lào Cai; điểm cuối tại thị trấn Việt Quang.

Việc kết nối liên tuyến này sẽ thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế các địa phương mà cụ thể là Lục Yên (Yên Bái) và Bắc Quang (Hà Giang) – nơi có cao tốc lưu thông qua.

8000 tỷ đồng kết nối cao tốc Hà Giang – Yên Bái vào tuyến cao tốc Lào Cai – Hà Nội

Với mong muốn phát triển kinh tế trọng điểm khu vực Tây Bắc, đặc biệt tập trung cho hai tỉnh Hà Giang và Yên Bái, Ban Quản lý dự án khu vực 2 Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng ngân sách gần 8.000 tỷ đồng dựa vào nguồn vốn ODA Hàn Quốc để hoàn thiện tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái, kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Hạ tầng kết nối hai tuyến cao tốc này có điểm đầu tại nút giao IC14_Km149 705 cao tốc Hà Nội - Lào Cai, điểm cuối tại Km235 700 – Quốc lộ 2 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, đi qua địa phận tỉnh Yên Bái và Hà Giang. Đây là tuyến trọng điểm kết nối với các cửa khẩu Tây Bắc như Cửa Khẩu Thanh Thủy (Hà Giang), cửa khẩu Hữu Nghị (Lào Cai) trên trục tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

untitled(3).png
Nút giao IC 14 kết nối Hà Giang – Yên Bái
anh-2-1-.jpg
Tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái sẽ thay đổi bộ mặt kinh tế Tây Bắc đặc biệt là các huyện có tuyến cao tốc đi qua như Bắc Quang (Hà Giang); huyện Lục Yên (Yên Bái)

Dự án được đánh giá là một trong những cao tốc hiện đại nhất khu vực Tây Bắc và Đông Bắc Bộ với tổng chiều dài 83km, trong đó 16 cầu sẽ được xây mới gồm 2 cầu lớn, kết cấu dầm liên tục vượt sông Hồng, sông Chảy; 2 hầm đường bộ có chiều dài 1,12km.

Khi hoàn thành, dự án sẽ xây dựng đường cao tốc hoàn chỉnh 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80 - 100km/h, chiều rộng nền đường từ 22 m - 24,75m. Đây sẽ là lực đẩy về hạ tầng giao thông giúp thay đổi bộ mặt kinh tế Tây Bắc, đặc biệt là các huyện có tuyến cao tốc đi qua như Bắc Quang, Lục Yên.

Lục Yên – trọng điểm phát triển kinh tế du lịch của Yên Bái

Không chỉ sở hữu lợi thế phát triển về thương mại, nông nghiệp, khai khoáng, với tuyến cao tốc kết nối qua Lục Yên (Yên Bái), địa phương này còn đẩy mạnh phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Yên Bái với nhiều kỳ quan được thiên nhiên ưu ái cũng như sự quan tâm thúc đẩy đầu tư phát triển của Chính phủ, trong đó phải kể đến Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà có diện tích quy hoạch 53.000ha được Thủ tướng phê duyệt theo Quyết định 234/QĐ-TTg 2022.

Đây sẽ là khu du lịch quốc gia trọng điểm của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa..., thu hút các nhà đầu tư lớn như Alphanam đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây dựng công viên văn hóa du lịch Thác Bà có tổng diện tích 2.594 ha gồm các hạng mục chính như khu resort nghỉ dưỡng; tổ hợp thương mại dịch vụ; khu khách sạn; khu vui chơi giải trí, thể thao; khu công viên, làng văn hóa.
Bên cạnh đó, Yên Bái còn phát triển nhiều sản phẩm du lịch khác như chợ đá quý Lục Yên, động Cảm Dương, suối Nậm Chắn, thảo nguyên Trung Yên…

anh-3.jpg
Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà (Yên Bái)
anh-4.jpg
Chợ đá quý Lục Yên – Kinh đô đá quý của Việt Nam
anh-5.jpg
Suối Nậm Chắn – Một trong tứ suối kỳ vĩ và đẹp nhất vùng Tây Bắc tọa lạc lại huyện Lục Yên
anh-6.jpg
Động Cảm Dương thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên - động đẹp nhất tỉnh Yên Bái và có thể được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam
anh-7.png
Thảo Nguyên Yên Trung – Lục Yên – Yên Bái được ví như Đà Lạt thứ 2 vùng Tây Bắc

Tiềm năng phát triển kinh tế gắn liền với hạ tầng giao thông sẽ là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế Lục Yên trong tương lai, kết hợp cùng hàng loạt đại dự án đã được Chính Phủ phê duyệt sẽ tạo tiền đề cho Lục Yên (Yên Bái) chuyển mình theo định hướng trở thành đô thị loại IV trực thuộc tỉnh, tầm nhìn 2022 – 2026.

Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Bộ Xây dựng nói gì về sự mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, xây dựng?

Bộ Xây dựng nói gì về sự mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, xây dựng?

Bộ Xây dựng cho rằng thực tế có sự sai khác, mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng với quy hoạch sử dụng đất.

Quy hoạch

14/08/2022

Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'

Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'

Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Quy hoạch

11/08/2022

Xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm chưa nộp thuế

Xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm chưa nộp thuế

Cục Thuế TP.HCM đang chờ quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của UBND thành phố để thu hồi Thông báo tiền sử dụng đất, Thông báo Lệ phí trước bạ.

Quy hoạch

03/08/2022

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đề nghị Thủ tướng 'gỡ vướng' cho các dự án nhà ở xã hội

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đề nghị Thủ tướng 'gỡ vướng' cho các dự án nhà ở xã hội

Tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp, Thủ tướng yêu cầu phát triển nhà ở xã hội phù hợp khả năng chi trả của công nhân, người lao động, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đóng góp ý kiến.

Quy hoạch

03/08/2022

Đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú

Đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 883/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ.

Quy hoạch

22/07/2022

Đồng Nai sẽ có gần 10.000 căn nhà ở xã hội trong 3 năm tới

Đồng Nai sẽ có gần 10.000 căn nhà ở xã hội trong 3 năm tới

8 dự án nhà ở xã hội được triển khai ở TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Cẩm Mỹ.

Quy hoạch

20/07/2022

TP.HCM sắp có thêm nhiều tuyến phố đi bộ

TP.HCM sắp có thêm nhiều tuyến phố đi bộ

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa gửi UBND TP tờ trình đề án "Tổ chức các tuyến phố đi bộ khu vực trung tâm thành phố".

Quy hoạch

19/07/2022

Hiện thực hóa quy hoạch sông Hồng, dự án BĐS nào đón sóng dịch chuyển?

Hiện thực hóa quy hoạch sông Hồng, dự án BĐS nào đón sóng dịch chuyển?

Đồ án quy hoạch chung đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5.000 được phê duyệt được xem như "thời cơ" để thị trường bất động sản khu vực này nở rộ với những phiên bản hoàn hảo như Sunshine Golden River.

Quy hoạch

15/07/2022

Quá nhiều bất cập trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng

Quá nhiều bất cập trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng

Chiều ngày 1/7, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức họp báo công bố báo cáo kết quả kiểm toán 2021. Thông tin tại buổi họp báo cho thấy có quá nhiều bất cập trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng tại các địa phương…

Quy hoạch

03/07/2022