16/02/2017 06:30
Nui xào mực, món ngon nhanh gọn cho ngày bận rộn
Từng miếng mực giòn sần sật, từng cọng nui mềm dai hòa quyện cùng vị chua ngọt tự nhiên của hành tây, cà, thơm,…tạo nên một bữa ngon sau một ngày bận rộn.
Nguyên liệu: (dành cho 2 người ăn)
- 300 gram mực lá
- 50 gram nui hình xoắn
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 miếng thơm (dứa)
- 2 tép hành lá và ngò
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm làm nui xào mực:
Bước 1:Mực rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ, dài bằng ngón tay trỏ.
Bước 2:Ướp mực với gia vị muối, bột nêm, tiêu và hành lá khoảng 10 phút.
Bước 3:Cho nui vào nồi, đổ ngập nước, luộc nui trong 15 phút. Khi nui chín, mềm thì vớt ra rổ để ráo nước. Trộn 1 muỗng dầu ăn để nui không bị kết dính lại và có độ bóng đẹp.
Bước 4:Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt múi, cà chua rửa sạch cắt múi, dứa cắt lát, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 5:Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành rồi cho mực vào xào nhanh trên lửa vừa.
Bước 6:Cho hành tây vào xào, rồi cho cà chua và dứa vào đảo nhanh tay.
Bước 7:Sau cùng cho nui vào xào đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành ngò lên trên rồi tắt bếp.
Vậylà bạn đã có một đĩa nui xào mực cực ngon, đơn giản mà no bụng sau một ngày làm việc bận rộn rồi đấy!
Chúc các bạn có một buổi tối ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp