Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nửa triệu đồng cho 1kg càng cua đồng miền Tây

Thị trường 24h

03/10/2019 11:48

Càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người ở Hà Nội lùng mua.

Thông tin từ Dân Sinh, cua đồng là một trong những món ăn quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam. Thời gian gần đây người dân Hà thành lại tìm mua càng cua đồng miền Tây về chế biến với giá không hề rẻ, từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/kg tùy loại.

Càng cua đồng được rao bán với giá gần nửa triệu đồng/kg nhưng hàng hết rất nhanh, không nhanh tay sẽ không mua được.
Càng cua đồng được rao bán với giá gần nửa triệu đồng/kg nhưng hàng hết rất nhanh, không nhanh tay sẽ không mua được.

Theo chị Hoàng Hương Giang, một tiểu thương bán hải sản tại Hoàng Hoa Thám chia sẻ: “Càng cua đồng không chỉ được các bà nội trợ tìm mua mà các nhà hàng cũng săn đón mặt hàng này. Hơn nữa, chỉ có những cua loại to mới có thể lấy càng, còn các loại cua nhỏ, càng sẽ khó ăn nên không được chọn. Chính vì vậy, vốn đã khan hiếm, nay mặt hàng này lại càng đắt đỏ”.

Chị Giang cũng thông tin thêm, có những ngày khách đặt nhiều quá không đủ hàng để bán phải đi gom hết các cửa hàng khác nhưng vẫn không đủ. Mỗi tuần, cửa hàng của chị Giang chỉ gom được khoảng 30kg càng cua đồng.

Mỗi ngày, cửa hàng này bán được khoảng 5kg càng cua, đa số là khách lẻ, còn khách mua buôn thì phải đợi 2 đến 3 ngày, có khi đến cả tuần vì hàng không có sẵn nhiều.

Hầu hết, càng cua đồng được tiểu thương nhập từ miền Tây sau đó bảo quản lạnh rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng đường hàng không vì thế không lo hư hỏng như những mặt hàng hoa quả.

Càng cua được nhiều người săn đón và tìm mua là bởi đây là bộ phận nhiều thịt nhất của con cua và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Càng cua được nhiều người săn đón và tìm mua là bởi đây là bộ phận nhiều thịt nhất của con cua và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Bên cạnh giá thành cao, càng cua miền Tây lại còn khan hiếm, chính vì thế không phải cứ có tiền thì sẽ mua được. Nhiều vị khách than vãn, dù đã chấp nhận bỏ ra số tiền gấp 3 lần so với cua đồng bình thường nhưng vẫn không có hàng để mua.

"Tôi chấp nhận bỏ ra số tiền cao gấp 3 lần để mua là bởi càng cua là chỗ nhiều thịt, thịt chắc và thơm, có chế biến thành các món hấp, rang muối, xào sả ớt, rang me. Tôi thường đi gom càng cua tại các cửa hàng về để ngăn đá trong tủ lạnh ăn dần", anh Nguyễn Đức Mạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay.

Theo chia sẻ kinh nghiệm của nhiều tiểu thương chuyên bán cua đồng, để chọn được càng cua có nhiều thịt, người mua cần chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng.

TRÚC BÌNH (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement