Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nữ sát nhân hàng loạt bị bắt sau 20 năm chạy trốn

Vĩ mô

03/12/2019 09:30

Một phụ nữ Trung Quốc bị buộc tội giết 7 người, trong đó có một bé gái ba tuổi, đã bị bắt sau 20 năm trốn chạy.

Theo South China Morning Post, Lao Rongzhi, 45 tuổi, đã trốn thoát khi bạn trai Fa Ziying của cô bị cảnh sát bắt tại Hefei, tỉnh An Huy, vào tháng 7/1999, và đã sống dưới một danh tính giả từ đó.

Fa ban đầu chọn cách không nói với cảnh sát bất cứ điều gì về bạn gái của mình. Sau đó, ông ta cung cấp thông tin giả để bao che cho bạn gái. Cuối cùng, người đàn ông 35 tuổi thú nhận đã bắt cóc và giết 7 người và bị xử tử vào tháng 12/1999.

Cảnh sát cho biết hôm 29/11 rằng Lao đã bị bắt tại một trung tâm mua sắm nơi cô làm việc bán đồng hồ ở Hạ Môn, một thành phố phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến.. Cô đã bị bắt như một phần của Chiến dịch Cloud Sword, một hoạt động quốc gia nhắm vào những kẻ lừa đảo và những kẻ chạy trốn, nhưng cảnh sát không cho biết họ đã tìm cách theo dõi cô như thế nào.

Lao Rongzhi. Ảnh: Weibo.
Lao Rongzhi. Ảnh: Weibo.

Khi gặp Fa, Lao là một giáo viên 19 tuổi, còn Fa đã ngồi tù 8 năm vì tội cướp có vũ trang. Vì bạn trai, Lao sớm bỏ việc và tham gia vào một loạt tội ác trong 3 năm.

Cảnh sát cho biết cô từng đóng giả gái mại dâm để dụ dỗ nạn nhân đầu tiên của Fa - người đàn ông tên họ là Xiong - đến một địa chỉ ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, năm 1996.

Cặp đôi đã ăn cắp đồ trang sức của Xiong, ép nói địa chỉ nhà sau đó giết ông ta. Sau đó, cả hai đã đến nhà Xiong và giết tiếp vợ và đứa con gái 3 tuổi của ông ta rồi ăn cắp hơn 200.000 nhân dân tệ (khoảng 28.400 USD theo tỷ giá hiện tại).

Năm sau đó, cặp đôi tiếp tục bắt cóc và giết thêm 2 gái mại dâm để lấy đi đồng hồ, điện thoại và tiền của họ.

Cặp đôi chuyển đến Hợp Phì năm 1999 và tiếp tục gây án.

Cảnh sát cho biết cặp đôi đã dựng một cái lồng tại nhà rồi dụ người đàn ông tên Yin đến, nhốt ở đó và đòi tiền chuộc. Fa đã lừa một thợ mộc đến chơi nhà rồi giết người này trước mặt Yin để buộc ông ta phải trả khoản tiền chuộc 300.000 nhân dân tệ (42.600 USD).

Bạn trai của Lao, Fa Ziying bị xử tử vào tháng 12/1999. Ảnh: Weibo.
Bạn trai của Lao, Fa Ziying bị xử tử vào tháng 12/1999. Ảnh: Weibo.

Fa lấy được tiền chuộc từ vợ ông Yin nhưng không ngờ rằng cô đã báo cảnh sát. Cảnh sát đã bắt Fa sau khi bắn hắn một phát vào đùi.

Thế nhưng, vì Yin bị giết nên cặp đôi có thể ém nhẹm sự đồng mưu của Lao. Cô đã trốn thoát.

Luật sư bào chữa của Fa, Yu Xi, nói với tờ Chongqing Morning Post hôm 1/12 rằng thân chủ của ông phủ nhận đồng mưu với Lao và bao che cho cô trốn thoát.

Ông Xi nói rằng Fa tự giết các nạn nhân và chỉ cảm thấy “có lỗi” khi giết đứa trẻ 3 tuổi. Ông nói thêm rằng Fa từ chối được bào chữa khi ra tòa. 

Cảnh sát Hạ Môn nói rằng Lao đã bị chuyển đến giam giữ ở Nam Xương, nơi 3 nạn nhân đầu tiên bị sát hại, và sẽ được xét xử tại đó.

MINH TUẤN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement