--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nóng: Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn

MINH HUY | 04/05/2021, 06:25

Cặp vợ chồng nhà sáng lập Microsoft tạo cú sốc trên toàn thế giới khi tuyên bố ly hôn.

Bill và Melinda Gates là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Họ cũng là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi ông Bill Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft. 

Hôm thứ Hai (4/5), họ tuyên bố ly hôn.

Nóng: Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates. (Ảnh: AP)

Trong nhiều thập kỷ, cặp vợ chồng tỷ phú là những nhà tiên phong đóng góp vô cùng lớn cho từ thiện, hỗ trợ người yếu thế trên toàn thế giới thông qua quỹ từ thiện danh tiếng Bill&Melinda Gates Foundation.

Công việc cũng giúp họ tiếp cận với tầng lớp cao nhất trong xã hội như lãnh đạo đất nước, quan chức cao cấp của các chính phủ, các doanh nghiệp lớn. 

Quỹ Bill và Melinda Gates hiện có khoảng 50 tỷ USD, có ảnh hưởng không nhỏ trong các lĩnh vực từ y tế tới giáo dục trên toàn cầu. Quỹ đã đạt được những bước tiến lớn trong giảm tử vong do bệnh sốt rét cùng các căn bệnh truyền nhiễm khác. Trong giai đoạn COVID-19 hoành hành, cặp đôi đóng góp không nhỏ khi chi hơn 1 tỷ USD để chống lại đại dịch. 

Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình”, ông bà Gates cho biết trong một tuyên bố được đăng trên Twitter.

Sau vụ ly dị của nhà sáng lập Amazon, cuộc chia ly của Bill và Melinda Gates hứa hẹn là vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới khi họ vẫn đang giữ trong tay khối tài sản trị giá gần trăm tỷ USD.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bill Gates: 'Nên thận trọng với Bitcoin nếu bạn không giàu như Elon Musk'
Trả lời phỏng vấn Bloomberg, tỷ phú giàu thứ ba thế giới Bill Gates không ủng hộ Bitcoin. Ông cho rằng không nên giữ Bitcoin nếu không giàu như Elon Musk.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nóng: Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn