Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nóng hổi thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ

Sức khỏe

09/03/2017 10:48

Thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ là một món ăn ngon dễ làm hàng ngày, rất dễ ăn, vừa ngon vừa bổ, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không ngán. Cùng học cách làm món ăn này ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ:

Nguyên liệu:

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Đường: 1/2 thìa cà phê

- Nấm: 3 cái

- Nước mắm: 1 thìa cà phê

- Hành tím: 1 củ

-Thịt lợnbăm: 120gr

- Tỏi: 5 tép

- Dầu mè: Vừa đủ

- Bột ngô

- Đậu phụ tươi: 1 hộp

- Hành lá.

Nguyên liệu ướp thịt:

- Nước tương: ½ thìa canh

-Đường: ½ thìa cà phê

- Rượu trắng: ½ thìa canh

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Dầu mè: Vừa phải

- Bột ngô: ½ thìa canh

Thực hiện:

Thịt lợn ướp cùng nước tương, rượu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu và bột ngô trong 15 phút cho ngấmgia vị.
Nấm ngâm nước rồi cắt nhỏ. Hành khô, tỏi băm nhỏ.Đậu phụthái miếng vừa ăn. Sau đó cho đậu vào nồi hấp chín.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi.
Cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín thì thêm nấm vào đảo đều.
Thêm nước tương, nước mắm, đường, dầu mè và 1 thìa canh nước vào đảo đều thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp sốt thịt rải đều lên trên đĩa đậu, rắc hành lá lên trêntrang trírồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

KHÁNH HƯƠNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement