Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nộm sứa trộn kiểu Hàn ngon tuyệt, chống ngấy ngày Tết

Sức khỏe

20/01/2017 02:52

Nộm sứa giòn ngon, thấm vị chua cay, mặn ngọt, là món ngon chống ngấy trong dịp Tết này

Bạn có biết các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc rất thích dùng các món ăn từ sứa. Vì sứa không chỉ ngon mà còn có thể trị được mộtloại bệnh thông thường liên quan đến xương khớp, đường tiêu hóa..vv.. Hơn nữa, sứa có thể bảo quản được rất lâu nên bạn có thể yên tâm mua trữ và lấy chế biến khi cần thiết.

Nguyên liệu:

- 200gr nộm sứa tươi

- 2 muỗng nước tương

- ½ muỗng giấm ăn

- 1 muỗng dầu mè

- Hạt mè rang

- Ớt cắt lát nhỏ

- Nhúm muối

Cách làm:

Bước 1:
Sứa mua về đổ nước trong bịch đi, cho ra bát. Đổ ngập nước ấm vào ngâm cho sạch và bớt mặn trong vòng 30 phút. (Nếu dùng sứa muối thì nên thay nước nhiều lần cho bớt mặn)
Bước 2:
Sau đó bạn để sứa ráo nước hẳn rồi bắt đầu nêm gia vị. Đầu tiên là giấm ăn, để sứa vẫn giòn và dễ thấm gia vị khác hơn.
Bước 3:
Tiếp đến là dầu mè
Bước 4:
Nêm thêm lượng muối vừa ăn.
Bước 5:
Nước tương cho thêm vào nộm cho đậm đà. Sau đó trộn tất cả lên cho thấm đều gia vị.
Bước 6:
Dọn nộm sứa ra đĩa. Cuối cùng bạn rắchạt mè rang lên.
Bước 7:
Trang trí thêm với ớt cắt lát mỏng. Vậy là hoàn thành món nộm sứa kiểu Hàn cực kì hấp dẫn rồi đó!
Nộm sứa trộn theo phong cách Hàn Quốc rất đơn giản, nhanh chóngmà ngon miệng. Không những vậy món ăn nàycòn rất bổ dưỡng vì sứa không hề qua nhiều khâu chế biến, vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Các loại gia vị chua, cay rất thích hợp để chống ngấy trong mâm cơm Tết này.
Chúc các bạn thành công vớicách làm món nộm sứanày nhé!

Theo VINH OANH (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement