Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nokia kiện Apple vi phạm hàng loạt bằng sáng chế

Khoa học - Công nghệ

22/12/2016 10:40

Công ty công nghệ Phần Lan vừa khởi động chiến dịch kiện tụng chống lại Apple tại Mỹ và Đức sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường di động.

Nokia tố Apple đã vi phạm hơn 32 bằng sáng chế liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ giao diện người dùng tới phần mềm trên thiết bị động.

Trong thông cáo phát đi, Nokia cho biết công ty đã đầu tư hơn 120 tỉ USD cho khâu R&D trong hơn hai thập kỷ qua và đã sở hữu hàng chục nghìn sáng chế từ lĩnh vực smartphone, tablet tới máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Nokia cáo cuộc Apple đã vi phạm một trong số các sáng chế trên. "Sau khi được cấp phép một số sáng chế từ Nokia Technologies năm 2011, Apple đã từ chối tiếp tục trả tiền cho các sáng chế mà hãng này sử dụng trong nhiều sản phẩm của mình", Nokia nói trong thông cáo báo chí.

"Sau nhiều năm cố gắng thương thuyết để đạt được thỏa thuận với Apple, giờ đây chúng tôi quyết định hành động để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình", ông Ilkka Rahnasto, phụ trách bộ phận kinh doanh sáng chế của Nokia, cho biết.

Ngoài Đức và Mỹ, Nokia còn có ý định kiện Apple tại một số quốc gia khác.

Theo NGUYỄN MINH (Vietnamnet)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement