Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nợ tiền thuế, Bamboo Airways bị phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp

08/11/2023 16:00

Nợ thuế 102,5 tỷ đồng và vượt quá 90 ngày, Bamboo Airways vừa bị Cục Thuế tỉnh Bình Định ra quyết định cưỡng chế, yêu cầu phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Ngày 8/11, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, đã có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản đối với Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), địa chỉ nhận thông báo thuế tại tầng 22, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ trụ sở tại Khu số 4, Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến, xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nợ tiền thuế, Bamboo Airways bị phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lý do bị cưỡng chế, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt có tiền thuế nợ quá 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế hơn 102 tỷ đồng.

Các tài khoản của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt bị cưỡng chế, phong tỏa tại 3 ngân hàng gồm: ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn; ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Bình Định và ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Cục Thuế tỉnh Bình Định yêu cầu, các ngân hàng có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản và phong tỏa tài khoản để nộp vào tài khoản của Cục Thuế tỉnh Bình Định mở tại Kho bạc Nhà nước Bình Định, theo Lệnh thu Ngân sách Nhà nước, theo Dân Việt.

Trường hợp số tiền trên tài khoản của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt trong thời gian quyết định có hiệu lực…

Trước đó, toàn bộ 5 thành viên HĐQT Công ty cổ phần hàng không Tre Việt có đơn xin từ chức gồm các ông: Nguyễn Ngọc Trọng, Doãn Hữu Đoàn, Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Nguyễn Mạnh Quân. Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT.

Bên cạnh đó, 3 thành viên ban kiểm soát của hãng hàng không này cũng có đơn xin từ chức gồm các ông Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Đăng Khoa.

Trong năm 2022, Bamboo Airways đã đạt doanh thu thuần hơn 11.730 tỷ đồng, gấp 3,3 lần doanh thu năm 2021.

Tuy nhiên, với tình trạng kinh doanh dưới giá vốn, Bamboo Airways lỗ gộp hơn 3.200 tỷ đồng trong năm 2022, doanh thu tài chính giảm mạnh chỉ còn hơn 120 tỷ đồng, giảm 95% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, chi phí tài chính lại tăng lên hơn 1.400 tỷ đồng, gấp 4,7 lần cùng kỳ.

Đáng chú ý, khoản lỗ của hãng bay này đến chủ yếu từ chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đột biến lên tới 12.750 tỷ đồng, trong khi năm 2021 chỉ hơn 158 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement