Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nissan và tham vọng làm SUV thể thao Z trong năm tới

Thị trường

27/09/2020 08:07

Người yêu xe khó lòng cưỡng lại được sức hút của mẫu SUV thể thao này. Một mẫu SUV điện thuộc series Z là độc nhất phân khúc nếu được ra mắt.

Nissan Z Proto 2021. 
Nissan Z Proto 2021

Dù chỉ là xe concept, Z Proto vẫn là mẫu xe Nissan sở hữu thiết kế ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, khi trung hòa được nét cổ điển và hiện đại cần thiết.

Tuy chắc chắn không thể là ngòi nổ thúc đẩy doanh số mỗi năm Nissan thêm vài trăm ngàn đơn vị nhưng ít nhất đây hoàn toàn có thể là nền tảng để thương hiệu Nhật chế tạo được một mẫu xe có khả năng như vậy.

Cụ thể, dựa trên xu thế toàn cầu hiện tại, một mẫu SUV thuộc series Z chắc chắn sẽ đóng góp không nhỏ vào doanh số đội hình Nissan nếu được hãng làm tốt. Phó chủ tịch cao cấp mảng lên kế hoạch sản phẩm toàn cầu của Nissan là Ivan Espinosa, cũng thừa nhận Nissan "đang thèm muốn một chiếc SUV Z" ,nhưng vẫn đang cân nhắc khả năng bật đèn xanh hay không.

Nissan

Dù vậy, vị lãnh đạo của Nissan cũng khẳng định họ cần giữ lại chất Z trên mẫu SUV để không làm tổn hại danh tiếng và hình ảnh này, đặc biệt là ở mảng trải nghiệm lái. Lo ngại lớn nhất của Nissan là vị trí ngồi cao, thoáng trên xe SUV sẽ khác hẳn với trải nghiệm thể thao từ góc nhìn thấp cung cấp bởi Z coupe.

Trong năm sau phiên bản hoàn thiện của Nissan Z Proto hứa hẹn sẽ chào sân thị trường để đối đầu đối thủ đồng hương Toyota Supra.

(Tham khảo: CarAdvice)

THUẬN TIỆN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement