Vàng Mua Bán
SJC HN 43,450 43,870
SJC HCM 43,450 43,850
DOJI AVPL / HN 43,550 43,750
DOJI AVPL / HCM 43,550 43,780
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,075.00 23,105.00
EUR 25,309.59 25,565.24
GBP 29,664.73 29,964.37
JPY 203.22 205.27
Chứng khoán
VNIndex 978.63 -0.33 -0.03%
HNX 104.64 0.75 0.72%
UPCOM 55.41 -0.04 -0.07%

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

BĂNG DI 17:45 | 11/11/2018

Một số thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất và vintamin. Thông qua các bữa ăn hàng ngày bạn sẽ bảo vệ gia đình khỏi bệnh ung thư.

Ung thư là một căn bệnh rất đáng sợ. Về cơ bản, chúng khiến các tế bào trong cơ thể phát triển bất thường. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư như: hút thuốc, tiếp xúc với hóa chất độc hại, ánh nắng và uống nhiều rượu bia.

Thông qua các bữa ăn hàng ngày với các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin, sẽ giúp bản thân và gia đình chống lại căn bệnh ung thư. Thông thường, người thừa cân, béo phì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Với chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm cân là giải pháp hiệu quả để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh quái ác nhờ vào thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng trong các món ăn hàng ngày.
Bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh quái ác nhờ vào thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng trong các món ăn hàng ngày.

Tỏi

Tỏi là một trong nguồn thực phẩm tốt nhất chứa allium. Allium có tác dụng chống khối u, kháng khuẩn và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Tỏi cũng giết chếtt vi khuẩn H.pylori gây ung thư dạ dày. Thực phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng, thực quản, tụy và vú.

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Để tạo nên hương vị thơm ngon với món ăn từ tỏi, gợi ý tuyệt vời là kết hợp cùng nhánh cây đinh hương. Bạn có thể sử dụng chúng trong nấu ăn hay dùng dạng rau củ tươi hàng ngày. Tại Việt Nam, tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Tỏi ngoài việc có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa còn đem lại mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Cùng sử dụng nguyên liệu này để chế biến những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe cho gia đình.

Các loại cải bắp

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Các loại rau củ họ cải như: bắp cải, cải xanh, súp lơ và bông cải xanh chứa nhiều glucosinolates. Chúng có tác dụng kích hoạt các enzym khi đi qua ruột. Đặc biệt là đối với enzym sulforaphane khi được kích thích sẽ chống lại vi khuẩn H.pylori và giúp đào thải các chất độc từ ô nhiễm môi trường.

Các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh giảm nguy cơ bệnh về tiền liệt tuyến, giảm nguy cơ ung thư ở phổi, đại tràng, vú, bàng quang, gan, cổ, miệng, thực quản và dạ dày.

Món ăn đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng nhất là bông cải xanh luộc với ít tỏi và dầu thực vật. Nó không chỉ hiệu quả cao trong giảm cân mà còn là cách để chống lại nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Cà chua

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Lycopene là một loại carotene có màu đỏ tươi. Nó giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại carotene này cũng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú, phổi và nội mạc tử cung.

Cà chua là một nguồn thực phẩm tuyệt vời rất giàu lycopene. Khi ăn cà chua sẽ làm giàu lycopene trong cơ thể. Bạn có thể kết hợp ăn cà chua, bông cải xanh và tỏi để tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để phòng bệnh ung thư.

Một số thực phẩm khác cũng có thành phần lycopene khá cao như: ổi, dưa hấu, đu đủ, bưởi, ớt chuông đỏ nấu chín, măng tây nấu chín, bắp cải đỏ, xoài và cà rốt nấu chín.

Dâu tây

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Axit Ellagic là một polyphenol có tính chất chống oxy hóa rất cao. Quá trình sản xuất axit Ellagic trong cơ thể là biện pháp hữu hiệu phòng chống nhiễm trùng. Axit Ellagic cũng ngăn ngừa nguyên nhân gây nên ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và ung thư vú.

Cùng với dây tây, nho, trái mâm xôi, việt quất, lựu, ổi và quả óc chó, đây là những thực phẩm chứ nhiều vitamin C và hoạt chất bảo vệ cơ thể an toàn trước nhiều nguy hại sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn loại trái cây này quá nhiều vì chúng chỉ phát hưu ưu điểm khi dùng với số lượng ít, ngược lại sẽ trở thành kẻ thù của cơ thể. Các thực phẩm này cũng chứa nhiều calo, thơm ngon nên khi ăn quá nhiều sẽ gây nên tình trạng béo phì.

Cà rốt

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Một loại carotene khác cũng rất cần thiết cho cơ thể chống lại nguy cơ tấn công của tế bào ung thư là beta-carotene. Nguồn cung cấp tốt nhất loại carotene này là cà rốt và các loại trái cây có màu đỏ, vàng, cam hoặc rau cải. Beta-carotene là chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ màng tế bào, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Beta-carotene là kẻ thù của ung thư cổ tử cung, vú, miệng, họng, thanh quản, thực quản và ung thư dạ dày. Chúng có nhiều nhất trong cà rốt, hoặc bạn có thể làm giàu chất này khi tiêu hóa bông cải xanh, măng tây, bưởi, hẹ, cải xoăn, hành tây và khoai lang.

Rau có màu xanh đậm

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong các loại rau có màu xanh đậm, đặc biệt là rau bina chứa một loại carotene hữu ích không kém beta-carotene là lutein. Lutein có vai trò rất quan trọng đối với thị lực và chống lại các bệnh ung thư như thực quản, buồng trứng, nội mạc tử cung, phổi và đại trực tràng.

Những loại rau này giàu chất xơ và chứa folate. Cả hai thành phần đều được biết đến với công dụng tuyệt vời chống ung thư.

Bạn có thể ăn rau bia sống hoặc chế biến vừa chín tới để mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số thực phẩm khác cũng giàu lutein là cải xoăn, bí, bắp, củ cải, đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng và cà rốt.

Thực phẩm giàu chất xơ

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Hiện nay người ta đã thấy rõ vai trò của chất xơ đối với việc làm giảm nguy cơ đối với ung thư đại tràng thông qua các vi khuẩn có lợi tại ruột tạo ra các chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp tăng bài xuất các chất có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể. Đồng thời người ta còn thấy tác dụng của chất xơ đối với giảm nguy cơ ung thư vú do làm giảm lượng estrogen trong máu.

Một nguồn thực phẩm giàu chất xơ là ngũ cốc nguyên hạt. Nhưng bánh mì trắng lại không chứa nhiều chất xơ như mọi người nghĩ và nó sẽ gây hại cơ thể với lượng đường dư thừa quá mức. Bên cạnh đó, đậu, yến mạch và hạt chia cũng giàu chất xơ.

Trà xanh

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Một polyphenol rất quan trọng đối với cơ thể là tannin. Chúng có tính năng chống ung thư, kháng virus, kháng khuẩn và chống lại nhiễm nấm cơ thể. Trà xanh có hàm lượng tannin rất cao và được chứng mình là làm giảm lượng đường trong máu. Chúng tuyệt vời để giảm cân.

Hãy uống trà xanh vào mỗi sáng. Đây là cách dễ dàng giúp bạn bổ sung nước và tannin vào cơ thể. Bạn cũng có thể tham khảo vài thực phẩm khác như: cà phê, trái lựu, hồng, việt quất, dâu tây, nho và sô cô la.

Các loại thịt

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Selen là một chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ gây hại từ ung thư. Nó bảo vệ cơ thể khỏi các loại như thủy ngân, cadmium và làm chậm sự phát triển của khối u. Các nghiên cứu cho thấy, selen chống lại ung thư thực quản, phổi, gan và dạ dày.

Vì selen có thể gây độc hại, nên hãy cẩn thận nếu muốn uống bổ sung chất này. Thay vào đó bạn có thể cung cấp chúng cho cơ thể thông qua ăn thực phẩm thơm ngon như cá, thịt gà, thịt bò và thịt heo.

Trái Bơ

Những thực phẩm này có thể chế biến thành món ăn ngon, lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E bảo vệ chống lại ung thư nếu nó được bổ sung khi ăn một số loại thực phẩm. Bạn không nên dùng chúng làm chất bổ sung. Cách dễ nhất để nạp vitamin E là chọn các loại dầu nấu ăn phù hợp.

Trái bơ, xoài cũng rất tuyệt vời và chứa nhiều đặc tính chống ung thư khác. Đồng thời cũng có công dụng giảm cân, theo foodeatsafe.

Từ khóa:
id news:165233